หุ้น MDX น่าสนใจขนาดไหน

October 17, 2012 4:06 pm8 comments

มีเพื่อนๆ ถามเกี่ยวกับหุ้น MDX ว่าน่าสนใจขนาดไหนผมเลยขออนุญาติฉายภาพคร่าวๆ ให้พิจารณากันครับ… หุ้นตัวนี้ทำธุรกิจเกี่ยวกับนิคมอุตสาหกรรมโดยในปัจจุบันมีนิคมอุตสาหกรรมทั้งสิ้นจำนวน 48 แห่ง และสวนอุตสาหกรรม 25 แห่ง กระจายอยู่ในเขตส่งเสริมการลงทุนต่างๆ จากข้อมูลที่ได้มานี้ ทำให้เราพอจะทราบว่าภาวะการแข่งขันในการขายพื้นที่ทำเลดังกล่าวของ MDX อยู่ในระดับที่ค่อนข้างสูงครับ

หากต้องการอ่านบทความนี้กรุณา Subscribe or Login.

8 Comments

 • สวัสดีครับคุณแว่น อยากทราบแน้วโน้มอสังหาริมทรัพย์ตำบลหัวสำโรง นิคมเกทเวย์ว่าจะดีหรือไม่ ขอความคิดเห็นด้วยครับ

  • สวัสดีครับ ลองเข้าไปติดตามเรื่องราวของการลงทุนอสังหาฯ ที่นี่ดูครับ http://www.topofliving.com ส่วนอสังหาฯ แถวนิคมเกทเวย์ ผมจะค่อยๆ หาข้อมูลให้นะครับ ใครมีข้อมูลดีๆ มาแชร์กันได้นะครับ ขอบคุณครับ

 • เพิ่งซื้อหนังสือคุณมาอ่านชอบมากเลยตามมาอ่าน ในwebได้ความรู้ดีขอบคุณมากค่ะ

 • ซื้อหนังสือมาอ่านแล้วคับ ขอบคุณ

 • พี่แว่นครับ สำหรับตัวนี้ นั้นจากที่ได้อ่านข้อมูลที่พี่นำมา ณ ตรงนี้ MDX ดีขึ้น อันเนื่องมาจากการขายที่ดิน ซึ่งไม่ใช่การดำเนินกิจการที่แท้จริง นั่นย่อมหมายความว่า ในปีนี้ น่าจะไม่สามารถทำกำไรได้อย่างเดิม ถูกมั้ยครับ

  เท่าที่ดูในไตรมาส 1 นี้ พบว่า… กำไรที่ทำได้ น้อยลงกว่าปีที่แล้วเล็กน้อย และไม่คิดว่าในปีนี้จะมีการขายที่ได้เท่าเมื่อปีก่อน

  ดังนั้น ณ ระดับราคานี้ เป็นจุดอันตรายแล้วใช่มั้ยครับ…

  ล่าสุด ได้ยินว่า จะเข้าประมูลโรงไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์ ทำให้ราคามีอาการกระเตื้องขึ้น แต่อย่างไรก็ดี ดูเหมือนพลังงานแสงอาทิตย์นั้นจะให้กำไรที่น้อยลงกว่า รุ่นก่อน อันเนื่องมาจาก Adder ลดลงจาก 8 เหลือ 6.5 บาท

  พี่มีข้อคิดเห็นเช่นไรบ้างครับ

  • ที่วิเคราะห์มากถูกต้องเลยครับ ตัวนี้โตเพราะมีกำไรพิเศษครับ ต้องติดตามกันต่อไปว่ากำไรจะสม่ำเสมอต่อไปในอนาคตหรือไม่ครับผม

 • MDXยิ้มปี57กำไรพุ่งกระฉูดกลุ่มทุนซื้อที่ล็อตแรก300ไร่
  MDX ติดปีกมั่นใจว่าปี 2557 กำไรพุ่งพรวดใกล้เคียงปี 2555 ที่ 457.28 ล้านบาท จับตาครึ่งปีหลังขายที่ดินล็อตใหญ่ 700 ไร่ แย้มกลุ่มทุนญี่ปุ่นดอดซื้อที่ดินล็อตแรก 300 ไร่ มูลค่า 900 ล้านบาทแล้ว จับตาสยายปีกทำโรงไฟฟ้าประเทศเพื่อนบ้าน ฟากกูรูฟันธงปี 2557 โกยกำไร 400 ล้านบาท โตเกิน 80% หนุนเป้า 14.10 บาท (ที่มา ข่าวหุ้น)

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.

ผลงานหนังสือนายแว่นธรรมดา

รวยหุ้นไม่เสี่ยง

ความเห็นล่าสุดจากเพื่อนๆ


Cheap NFL Jerseys From China NFL Jerseys Free Shipping Louis Vuitton Outlet Red Bottom Shoes Tiffany Pearl Bracelet Coach Outlet Loveland Colorado Roger Vivier Shoes Outlet Jerseys Wholesale Cheap NFL Jerseys China Kate Spade Cheap Wholesale Soccer Jerseys Jerseys Cheap