หาหุ้นทำเงินสไตล์VI : After U ร้านขนมหวานแห่งอนาคต?

หาหุ้นทำเงินสไตล์VI : After U ร้านขนมหวานแห่งอนาคต?

บทความนี้เรียบเรียงจากข้อเท็จจริงที่ปรากฏอยู่ในข้อมูลของ www.set.or.th ผู้เขียนมิได้มีเจตนาในการชี้นำการลงทุนแต่อย่างใด

บทนำ

ร้านขนมหวาน After U กำลังจะเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์เร็วๆ นี้ ความน่าสนใจของหุ้นตัวนี้ก็คือ การที่ร้านค้ามีผู้คนเข้าใช้บริการเป็นจำนวนมาก สังเกตได้จากการยืนต่อคิวกันเพื่อเข้าไปทานในร้าน อะไรคือความสำเร็จของร้าน After U และกำลังจะกลายเป็นหุ้นที่เราจะเทรดกันเร็วๆ นี้ ติดตามกันเลยดีกว่า

S__58892294

(นายแว่นธรรมดาเข้าร่วมงานแถลงข่าว After U)

ข้อมูลทั่วไป

บริษัทฯ ประกอบธุรกิจร้านขนมหวาน ภายใต้เครื่องหมายการค้า อาฟเตอร์ ยู โดยเปิดให้บริการสาขาแรกที่เจ อเวนิว ซอยทองหล่อ 13 ในปี 2551 ภายใต้แนวคิดของร้านที่ดูสบายเป็นกันเอง บรรยากาศอบอุ่นเหมือนอยู่กับครอบครัว ทำให้กลุ่มผู้บริโภค มีหลากหลายอายุตั้งแต่เด็กนักเรียนไปจนถึงผู้สูงอายุ ร้านอาฟเตอร์ ยูให้บริการผลิตภัณฑ์ที่เป็นของหวานและเครื่องดื่มรวมกว่า 100 รายการ แบ่งเป็นประเภทหลักๆ ดังนี้

–              ของหวาน ประกอบด้วย ของหวานปรุงสดเสิร์ฟร้อนคู่กับไอศกรีม โดยมีเมนูหลักที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากลูกค้า เช่น สินค้ากลุ่ม ฮันนี่โทส ช็อคโกแลตลาวา น้ำแข็งไสคากิโกริ เมนูอาหารเช้าที่ทำจากแพนเค้ก เค้ก ไอศกรีม เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีคุกกี้และขนมบรรจุห่อพลาสติกเพื่อวางจำหน่ายสำหรับการซื้อกลับบ้านหรือเป็นของฝาก

–              เครื่องดื่ม เช่น ชา กาแฟ ช็อคโกแลต น้ำผลไม้ปั่น เป็นต้น

–              ของที่ระลึก เช่น เสื้อ สมุด อุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในการทำขนม แก้วน้ำ เป็นต้น

โดย จำนวนสาขาร้านขนมหวาน อาฟเตอร์ ยู ณ วันที่ 15 พฤศจิกายน 2559 มีจำนวนทั้งสิ้น 18 สาขา

มองหาหุ้นโตเร็ว “คลิ๊กอ่านเพิ่มเติม”

ร้านเมโกริ

ตามที่ เมนูน้ำแข็งไส คากิโกริ ที่ให้บริการในร้าน อาฟเตอร์ ยู ได้รับความนิยมและผลตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคเป็นอย่างมาก จนได้รับการบรรจุเป็นเมนูหลักของร้าน บริษัทฯ จึงเล็งเห็นโอกาสทางธุรกิจในการขยายสายผลิตภัณฑ์และฐานผู้บริโภค จึงเปิดให้บริการร้านน้ำแข็งไสภายใต้ชื่อ “เมโกริ” สาขาแรกที่คอมมูนิตี้มอลล์เดอะคอมมอนส์ในปี 2559 ซึ่งร้านน้ำแข็งไสนี้มีแนวการตกแต่งร้านที่ให้บรรยากาศแบบสบายเป็นกันเอง ทำให้ผู้บริโภครู้สึกผ่อนคลายเสมือนอยู่บ้าน ด้วยแนวคิดของร้านน้ำแข็งไสที่เป็นของหวานคู่กับเขตเมืองร้อนของประเทศไทย กลุ่มผู้บริโภคจึงมีความหลากหลายไม่ใช่เพียงแค่กลุ่ม นักเรียน นักศึกษา คนทำงาน เท่านั้น แต่ครอบคลุมไปถึงกลุ่มแม่บ้าน และผู้สูงอายุ โดย ณ วันที่ 15 พฤศจิกายน 2559 มีจำนวน 2 สาขาตั้งอยู่ในคอมมูนิตี้มอลล์เดอะคอมมอนส์และสยามสแควร์วัน

ธุรกิจบริการจัดงานนอกสถานที่และการรับจ้างผลิต

S__58998788ในปี 2555 บริษัทฯ ได้มีการขยายช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้าไปสู่การบริการจัดงานเลี้ยงนอกสถานที่ เช่น งานสังสรรค์ งานแต่งงาน งานจัดกิจกรรมต่างๆ เป็นต้น ซึ่งมีผลิตภัณฑ์หลักที่ได้ให้บริการ ได้แก่ ชิบูย่า ฮันนี่โทส ช็อคโกแลตลาวา สตอร์เบอร์รี่ครัมเบิ้ล และอื่นๆ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้มีการรับจ้างผลิตสินค้าภายใต้เครื่องหมายการค้าของบริษัทฯ ให้กับลูกค้ากลุ่มต่างๆ เช่น ผู้ประกอบการสายการบิน และร้านอาหาร เป็นต้น ซึ่งมีผลิตภัณฑ์หลักที่จำหน่าย เช่น  พาย คุกกี้ ขนมปัง เป็นต้น

โดยส่วนใหญ่รายได้หลักของร้านมาจากร้านขนมหวาน After U เป็นหลัก รายได้จากการขายของกลุ่มบริษัทฯ เติบโตอย่างก้าวกระโดดจาก 188.8 ล้านบาท ในปี 2556 เป็น 311.1 ล้านบาท และ 414.4 ล้านบาท ในปี 2557 และ 2558 ตามลำดับ คิดเป็นอัตราเติบโตเฉลี่ย (CAGR) ร้อยละ 48.1 ต่อปี เนื่องมาจากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่นิยมรับประทานอาหารนอกบ้านเพิ่มมากขึ้น ความนิยมของผู้บริโภคในขนมหวานของบริษัทฯ โดยเฉพาะของหวานที่เป็นที่นิยม อาทิ สินค้ากลุ่มฮันนี่โทส  เป็นต้น รวมทั้งความนิยมในของหวานชนิดเดิมที่อาจมีการปรับส่วนประกอบเพียงเล็กน้อย เช่น สินค้ากลุ่มฮันนี่โทส เมนูอาหารเช้าที่ทำจากแพนเค้ก เป็นต้น หรือของหวานชนิดใหม่ที่จะออกจำหน่ายให้แก่ลูกค้าอยู่เป็นประจำตลอดปีหรือที่ออกจำหน่ายตามฤดูกาลเท่านั้น เช่น มะยงชิดปั่น เป็นต้น ซึ่งสะท้อนได้จากการเพิ่มขึ้นทั้งจากรายได้จากสาขาเดิม และรายได้จากสาขาใหม่

เงินที่ได้จากการเข้าตลาดจะนำไปทำอะไร

  1. ขยายธุรกิจของบริษัทฯ  เช่น

–           ขยายสาขาในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัดตามแผนงานที่ได้ตั้งไว้ เพื่อให้สอดคล้องกับการเติบโตของภาวะอุตสาหกรรม

–           ขยายกำลังการผลิตโดยการนำเครื่องจักรและอุปกรณ์มาใช้ในโรงงานผลิตแห่งใหม่มากขึ้น   พร้อมกับขยายสายการผลิตในกลุ่มขนมหวาน เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน เพิ่มมาตรฐานและประสิทธิภาพในการผลิต

–           ติดตั้งและปรับปรุงระบบเทคโนโลยีสารสนเทศที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงานให้ทันสมัย รวมทั้งการติดตั้งและพัฒนาระบบจัดการบัญชีแบบครบวงจร  เพื่อให้การดำเนินงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นและสามารถรองรับการขยายตัวของบริษัทฯ ในอนาคต

–           สร้างสำนักงานแห่งใหม่  ศูนย์ฝึกอบรมพนักงาน และศูนย์กระจายสินค้า เนื่องจากสำนักงานและศูนย์ฝึกอบรมพนักงาน มีความจำเป็นต่อการขยายธุรกิจและสร้างมาตรฐานให้กับงานบริการเป็นอย่างมาก และศูนย์กระจายสินค้า สามารถลดต้นทุนในการบริหารจัดการวัตถุดิบในอีกหลายส่วน

  1. ชำระคืนเงินกู้ยืม เป็นจำนวนเงิน 60 ล้านบาท นอกจากนั้นใช้เป็นทุนหมุนเวียน

แผนในอนาคต

            S__59023363บริษัทฯ มีเป้าหมายที่จะมีร้านขนมหวานที่มีขนาดที่หลากหลาย ตามความเหมาะสมของพื้นที่ และจำนวนผู้ใช้บริการ เพื่อให้บริการแก่ผู้บริโภคในประเทศไทยทั้งในเขตกรุงเทพฯ  ปริมณฑล และหัวเมืองใหญ่ในต่างจังหวัดที่มีศักยภาพและมีกำลังซื้อสูง รวมทั้งสิ้น 30 สาขาภายในปี 2561 โดยบริษัทฯ คาดว่า จะขยายประมาณปีละ 5 สาขา และจะใช้เงินลงทุนในการขยายสาขา ประมาณ 4.5-7.5 ล้านบาทต่อสาขา โดยจะใช้เงินทุนหมุนเวียนภายในบริษัทฯ และเงินที่ได้จากการเสนอขายหลักทรัพย์ในครั้งนี้เป็นแหล่งเงินทุนในการขยายสาขานั่นเองครับ

ข้อสรุปของ After U

ข้อสรุปของหุ้นตัวนี้ถือว่าน่าสนใจ สำหรับผมน่าจะเป็นหุ้นในยุค GenY หรือเจนเนอเรชั่นใหม่ สำหรับร้านขนม ร้านอาหารที่ผมนึกออกในยุคของผม คือ ยุค GenX ก็คือ S&P ซึ่งต้องบอกว่ามันอิ่มตัวไปแล้ว แต่หุ้น AU จะเติบโตตามแบบรุ่นพี่ได้หรือไม่ คงต้องใช้เวลาพิสูจน์ต่อไปครับ

images

นายแว่นธรรมดา

ไม่มีเวลาอ่านฟังในรูปแบบคลิ๊ปเสียง “คลิ๊กที่นี่”

คำเตือน การวิเคราะห์หุ้น การลงทุนรูปแบบต่างๆ และเทคนิคการลงทุนในหุ้นเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลข่าวสาร ผู้เขียนบทความไม่รับผิดชอบต่อความเสี่ยง หรือความเสียหายในการลงทุนของผู้รับข้อมูลนะครับ

อยากมีบ้านหลังแรก www.topofliving.com
https://www.facebook.com/topofliving/
.
เรื่องหุ้นไว้ใจผม www.naiwaen.com

ad-300-200

#‎หนังสือน่าอ่าน‬ เจาะหุ้น VI เกาะกระแสเมกะเทรนด์

กระแสเมกะเทรนด์ในยุคใหม่มีอะไรบ้าง และเราจะลงทุนอย่างไรให้เกาะไปกับกระแส เพื่อไม่ให้ตกรถ หนังสือเล่มนี้จะบอกเล่าประสบการณ์ลงทุนในหุ้น จะทำให้คุณไม่ต้องเสี่ยงกับหุ้นที่เราไม่รู้จัก และปลอดภัยจากการลงทุนได้มากขึ้นอย่างแน่นอนครับ

หน้าปก เจาะหุ้นวีไอเกาะกระแสเมกะเทรนด์

บทนำ “จุดเริ่มต้นของการลงทุนแนววีไอ”
บทที่ 1 เลือกหุ้นอย่างไรให้ปลอดภัย
บทที่ 2 เจาะหุ้นเหล็ก
บทที่ 3 ยุคแห่งพลังงานสะอาด และเมกะเทรนด์โรงไฟฟ้า
บทที่ 4 บทเรียนหุ้นพลังงานทดแทน
บทที่ 5 เจาะแก่นหุ้นเล็กโตไว
บทที่ 6 วีไอซื้อหุ้นต้องดูอะไรบ้าง?
บทที่ 7 ประสบการณ์ลงทุนหุ้นโภคภัณฑ์
บทที่ 8 ประสบการณ์ลงทุนหุ้นรถไฟฟ้า และหุ้นคอนโดมิเนียม

ติดตามได้ที่นี่เลยครับ “คลิ๊กเพื่อเข้าสู่หนังสือ”

อ่านหุ้นที่เกี่ยวข้อง และหุ้นโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทนเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ “คลิ๊กเลย”

อ่านทุกเรื่องราวของความสำเร็จที่คุณทำได้อย่างแน่นอน “คลิ๊กอ่านที่นี่”

และอ่านทุกเรื่องราวของหุ้นอสังหา หุ้นที่จะได้รับอนิงสงค์จากการที่มีรถไฟฟ้าหลากหลายสายเกิดขึ้น! คลิ๊กอ่านต่อที่นี่เลยครับ

อ่านหนังสือเสริมความรู้ #ลงทุนหุ้นให้โตเร็ว : ปัญหาของนักลงทุนหุ้นโตเร็วก็คือ มองหุ้นโตเร็วไม่ออก มองภาพใหญ่ไม่ชัดเจน และจัดพอร์ตไม่เป็น ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณได้อ่านหนังสือเล่มนี้ “ลงทุนหุ้นให้โตเร็ว” ติดตามได้ที่นี่เลยครับ

‪#‎ช่องทางการติดตามข้อมูล‬‪#‎นายแว่นธรรมดา‬

สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการติดตามข้อมูล โดยเฉพาะสมาชิกเว็บ www.naiwaen.com ท่านสามารถติดต่อโดยตรงได้ที่ naiwaentammada@gmail.com

หรือเข้าไปติดตามบทความในรูปแบบคลิ๊ปเสียงที่ https://www.youtube.com/channel/UCcQxvgiObaaA2DI3UOqrXZw

เพื่อนๆ ยังสามารถเข้าไปติดตามความเคลื่อนไหวใหม่ล่าสุดที่บล็อกพันทิป http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=naiwaentammada(ปัจจุบันมียอดเพจวิวกว่า 3.1 ล้านวิว)