สร้างเครื่องผลิตกระแสเงินสดด้วยตัวคุณเอง “มองหาเมล็ดพันธุ์แห่งความสำเร็จ”

สร้างเครื่องผลิตกระแสเงินสดด้วยตัวคุณเอง “มองหาเมล็ดพันธุ์แห่งความสำเร็จ”

ต้นไม้ใหญ่ในวันนี้มีจุดกำเนิดจากเมล็ดพันธุ์เล็กๆ และเริ่มเติบโตเป็นต้นไม้ใหญ่ แต่ใช่ว่าเมล็ดพันธุ์ทุกเมล็ดจะสามารถเติบโตเป็นต้นไม้ใหญ่ที่มั่นคงแข็งแรงได้ทุกต้น “จุดเริ่มต้น” จึงเป็นสิ่งสำคัญ เป็นสิ่งเล็กๆ ที่จะทำให้ประสบความสำเร็จใหญ่ได้ แล้วมันเกี่ยวข้องกับการสร้างเครื่องผลิตกระแสเงินสดอย่างไร ลองติดตามกันดูนะครับ

shutterstock_162055205-1024x683

ประการแรก “ต้องหาเมล็ดพันธุ์ที่เล็กที่สุดให้เจอ”

การมองหาเมล็ดพันธุ์ที่เล็กที่สุดในใจคุณนั้นเป็นเรื่องสำคัญ คนที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่จะเจอเมล็ดพันธุ์ของตัวเอง ยกตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการเป็นนักลงทุนผู้ประสบความสำเร็จ คุณก็ต้องหาเมล็ดพันธุ์แห่งความสำเร็จด้านการลงทุนให้เจอ ถ้าคุณต้องการเป็นนักลงทุนผู้ประสบความสำเร็จอะไรคือเมล็ดพันธุ์เหล่านั้น และคุณต้องคัดเอาเมล็ดพันธุ์ที่ดีมาใช้ ฝึกฝนทำมันทุกๆ วัน จนมันกลายเป็น “นิสัยถาวร” ของคุณ หากคุณต้องการลงทุนระยะยาว การศึกษาพื้นฐานของกิจการถือเป็นเมล็ดพันธุ์เริ่มต้น และถ้าคุณต้องการถนัดในกิจการใดกิจการหนึ่ง เช่น หุ้นประเภทกิจการค้าปลีก การศึกษาให้ลึกและเข้าใจธุรกิจถือเป็นเมล็ดพันธุ์ที่เล็กที่สุด เมื่อคุณศึกษาอย่างเอาจริงเอาจัง ทำทุกวัน วันละหลายชั่วโมง จนกลายเป็นนิสัยไปแล้ว คุณก็จะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในการลงทุน และประสบความสำเร็จในที่สุด

ประการที่สอง “คุณต้องหมั่นฝึกฝนอย่างไม่ย่อท้อ”

เมื่อคุณพบกับเมล็ดพันธุ์แห่งความสำเร็จ หน่วยย่อยที่สุดที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จใหญ่ คุณต้องปลูกมันลงดิน บรรจงปลูก รดน้ำพรวนดิน ใส่ปุ๋ย ให้มันเจริญเติบโต ด้วยการขยันหมั่นเพียงทำงานอย่างไม่ย่อท้อ หมั่นฝึกฝนอย่างไม่ย่อท้อ ฝึกฝนทุกๆ วัน วันละหลายชั่วโมง ทำจนเป็นนิสัย ทำให้เป็นนิสัยถาวร ทำให้ครบหมื่นชั่วโมง คุณก็จะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องนั้นๆ คุณสามารถทำหน่วยของความสำเร็จที่เล็กที่สุดได้อย่างดีที่สุด ความสำเร็จย่อมไม่หนีไปไหน

How to make Cashing Machineประการที่สาม “คุณจะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องนั้นๆ”

เมื่อคุณหมั่นฝึกฝนทั้งภาคทฤษฏี และปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง และไม่ย่อท้อ … คุณจะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องนั้นๆ ยกตัวอย่างเช่น การลงทุนในหุ้น เมื่อคุณเข้าใจพื้นฐานของกิจการเป็นอย่างดี คุณเข้าใจ และเข้าถึงจิตวิทยาการลงทุนด้วยความเชี่ยวชาญที่คุณมี คุณจะสามารถทำสิ่งที่ถูกต้อง ได้มากกว่าสิ่งที่ผิด นั่นเท่ากับปิดโอกาสแห่งความล้มเหลว และเมื่อคุณกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องนั้นๆ แล้ว คุณก็จะมีความมั่นใจมากขึ้น มองเห็นภาพชัดขึ้น มองเห็นภาพใหญ่ขึ้น ภาพแห่งความสำเร็จใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว

ประการที่สี่ “คุณจะต้องออกแบบระบบแห่งความสำเร็จ”

ระบบแห่งความสำเร็จ คือ การต่อยอดจากการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านใดด้านหนึ่ง หากคุณเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนระยะยาวในหุ้น ลงทุนเหมือนคุณเป็นเจ้าของกิจการ คุณจะสามารถออกแบบ และสร้างระบบแห่งความสำเร็จได้โดยอัตโนมัติ คุณจะสามารถสร้างเครื่องผลิตกระแสเงินสดจากการลงทุนหุ้น เมื่อคุณลงทุนหุ้นในปริมาณที่มากพอ พอร์ตการลงทุนของคุณจะเติบโตขึ้น สร้างเงินปันผลที่เป็นกระแสเงินสดให้คุณมากขึ้นทุกเดือนทุกปี และคุณก็สามารถนำเงินปันผลไปลงทุนทบต้น หรือ Re-Investment ทำให้พอร์ตการลงทุนของคุณเติบโตขึ้นไปอีกนั่นเอง

และนั่นก็คือการสร้างเครื่องผลิตกระแสเงินสด ที่เริ่มต้นจากเมล็ดพันธุ์เล็กๆ เมล็ดพันธุ์ที่คุณคัดมาอย่างดี ปลูก รดน้ำพรวนดิน ใส่ปุ๋ย ทำด้วยความเชี่ยวชาญ จนตัวคุณเองเป็นผู้เชี่ยวชาญ และเมื่อมันเริ่มเติบใหญ่ เป็นต้นไม้ใหญ่ มันก็จะเป็นต้นไม้ที่ผลิดอกออกผลให้กับคุณ เป็นเหมือนเครื่องผลิตกระแสเงินสดที่ทำงานให้คุณไม่รู้จบ โดยคุณไม่ต้องทำงานด้วยตัวเองแม้แต่น้อยนิดเดียว

ไม่มีเวลาอ่าน… ติดตามในรูปแบบคลิ๊ป… “คลิ๊กที่นี่”

หนังสือใหม่อยากแนะนำ “หาหุ้นทำเงินสไตล์วีไอ” : อ่านเล่มนี้แล้วคุณจะรู้ว่าการหาหุ้นในสไตล์นักลงทุนระยะยาว (แนววีไอ) ต้องทำอย่างไร วางแผนแล้วเพียงคลิ๊กตาม link ข้างล่างนะครับ

อยากมีบ้านหลังแรก www.topofliving.com
https://www.facebook.com/topofliving/
.
เรื่องหุ้นไว้ใจผม www.naiwaen.com

ad-300-200

#‎หนังสือน่าอ่าน‬ เจาะหุ้น VI เกาะกระแสเมกะเทรนด์

กระแสเมกะเทรนด์ในยุคใหม่มีอะไรบ้าง และเราจะลงทุนอย่างไรให้เกาะไปกับกระแส เพื่อไม่ให้ตกรถ หนังสือเล่มนี้จะบอกเล่าประสบการณ์ลงทุนในหุ้น จะทำให้คุณไม่ต้องเสี่ยงกับหุ้นที่เราไม่รู้จัก และปลอดภัยจากการลงทุนได้มากขึ้นอย่างแน่นอนครับ

หน้าปก เจาะหุ้นวีไอเกาะกระแสเมกะเทรนด์

บทนำ “จุดเริ่มต้นของการลงทุนแนววีไอ”
บทที่ 1 เลือกหุ้นอย่างไรให้ปลอดภัย
บทที่ 2 เจาะหุ้นเหล็ก
บทที่ 3 ยุคแห่งพลังงานสะอาด และเมกะเทรนด์โรงไฟฟ้า
บทที่ 4 บทเรียนหุ้นพลังงานทดแทน
บทที่ 5 เจาะแก่นหุ้นเล็กโตไว
บทที่ 6 วีไอซื้อหุ้นต้องดูอะไรบ้าง?
บทที่ 7 ประสบการณ์ลงทุนหุ้นโภคภัณฑ์
บทที่ 8 ประสบการณ์ลงทุนหุ้นรถไฟฟ้า และหุ้นคอนโดมิเนียม

ติดตามได้ที่นี่เลยครับ “คลิ๊กเพื่อเข้าสู่หนังสือ”

นายแว่นธรรมดา

อ่านหุ้นที่เกี่ยวข้อง และหุ้นโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทนเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ “คลิ๊กเลย”

อ่านทุกเรื่องราวของความสำเร็จที่คุณทำได้อย่างแน่นอน “คลิ๊กอ่านที่นี่”

และอ่านทุกเรื่องราวของหุ้นอสังหา หุ้นที่จะได้รับอนิงสงค์จากการที่มีรถไฟฟ้าหลากหลายสายเกิดขึ้น! คลิ๊กอ่านต่อที่นี่เลยครับ

อ่านหนังสือเสริมความรู้ #ลงทุนหุ้นให้โตเร็ว : ปัญหาของนักลงทุนหุ้นโตเร็วก็คือ มองหุ้นโตเร็วไม่ออก มองภาพใหญ่ไม่ชัดเจน และจัดพอร์ตไม่เป็น ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณได้อ่านหนังสือเล่มนี้ “ลงทุนหุ้นให้โตเร็ว” ติดตามได้ที่นี่เลยครับ

‪#‎ช่องทางการติดตามข้อมูล‬‪#‎นายแว่นธรรมดา‬

สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการติดตามข้อมูล โดยเฉพาะสมาชิกเว็บ www.naiwaen.com ท่านสามารถติดต่อโดยตรงได้ที่ naiwaentammada@gmail.com

หรือเข้าไปติดตามบทความในรูปแบบคลิ๊ปเสียงที่ https://www.youtube.com/channel/UCcQxvgiObaaA2DI3UOqrXZw

เพื่อนๆ ยังสามารถเข้าไปติดตามความเคลื่อนไหวใหม่ล่าสุดที่บล็อกพันทิป http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=naiwaentammada(ปัจจุบันมียอดเพจวิวกว่า 3.1 ล้านวิว)

หรือยังไม่จุใจท่านยังสามารถเข้าไปพูดคุยแลกเปลี่ยนกันที่นี่ครับ https://plus.google.com/u/0/118319315169248364407

สำหรับเรื่องราวของอสังหาริมทรัพย์… เพื่อนๆ สามารถเข้าไปหาข้อมูลที่ต้องการได้ที่นี่ www.topofliving.com

และเตรียมพบกับเว็บบอร์ดคุยเรื่องหุ้นเร็วๆ นี้นะครับ

ยินดีต้อนรับทุกท่าน อีโมติคอน grin
สำหรับ “นายแว่นธรรมดา” แล้วเราจะทำให้เพื่อนๆ ทุกท่าน

“มีชีวิตที่ง่าย และดี”

ขอแนะนำเว็บไซค์เกี่ยวกับบ้าน และการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ www.topofliving.com

mini LOGO TOP