เจาะหุ้นวีไอไม่เสี่ยง : ‪#‎มองหาหุ้นเล็กโตไว‬

‪#‎มองหาหุ้นเล็กโตไว

สำหรับการบริหารพอร์ตการลงทุนของผมเองนั้น… จะมีแนวคิดการลงทุนในหุ้นที่ค่อนข้างมีขนาดใหญ่ และมั่นคงเป็นแกนหลัก … และหุ้นใหญ่ที่ผมลงทุนมานานเริ่มออกผล คือ “เงินปันผล” … ทำให้ผมเริ่มมีเงินก้อนที่เหลือพอที่จะนำไปลงทุนต่อยอด…

“หุ้นเล็กโตไว” จึงเข้ามาอยู่ให้หัวของผม และเริ่ม “ขุดหุ้น” เพื่อมองหาหุ้นดีดี ที่ยังมีขนาดเล็ก แต่มีโอกาสที่จะเติบโตในอนาคต … จากการขุดหาหุ้นเล็กบางตัวผมพบว่า หุ้นแต่ละตัวจะมีสิ่งที่ผมเรียกว่า “จุดตัด” บางอย่างที่ทำให้พื้นฐาน “เปลี่ยน”

Markets

ยกตัวอย่างเช่น กระบวนการรีไซเคิลน้ำเสียมาใช้ใหม่เริ่มถูกกว่าระบบผลิตน้ำประปาแบบดั้งเดิม หรือกระบวนการสร้างบ้านแบบใหม่เริ่มมีราคาถูกกว่าแบบเดิมๆ หรือแม้แต่การผลิตพลังงานไฟฟ้าด้วยโซลาร์เซลล์เริ่มมีราคาถูกลงเมื่อเทียบกับการผลิตจากพลังงานยุคดั้งเดิม เป็นต้น

ตัวอย่างของหุ้นเล็กโตไวที่ผมเคยรีวิวเอาไว้

PHOL : บริษัท ผลธัญญะ จำกัด (มหาชน) : หุ้นตัวนี้เป็นหุ้นที่เดิมทำธุรกิจเกี่ยวกับการขายอุปกรณ์ความปลอดภัยในโรงงาน แต่เดิมมียอดขายราวๆ ปีละกว่า 800 ล้านบาท แต่กำลังขยับเข้าสู่ธุรกิจใหม่ ได้แก่ ธุรกิจรับเหมาผลิตน้ำประปาชุมชน และธุรกิจการรีไซเคิลน้ำเสียกลับมาใช้ใหม่ ความน่าสนใจก็คือ หากการผลิตน้ำรีไซเคิลกลับมาใช้มีต้นทุนที่ “ถูกกว่า” การซื้อน้ำประปา โอกาสเติบโตก็มีอยู่มากทีเดียวครับ คลิ๊กอ่านรายละเอียดที่นี่เลย http://www.naiwaen.com/?p=6455

SOLAR : บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) : หุ้นตัวนี้อาจจัดว่าเป็นหุ้นขนาดกลางก็ได้ครับ มี Mcap หรือขนาดกิจการประมาณ 5 พันล้านบาท (กำลังดีเลยทีเดียว) เรื่องราวที่น่าสนใจของหุ้นตัวนี้ก็คือ แนวโน้มที่การผลิตพลังงานจากโซลาร์จะมีต้นทุนที่ต่ำลงมากในอนาคต และอาจจะ “คุ้มค่า” กว่าการซื้อไฟหลวงมาใช้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่เลยครับ http://www.naiwaen.com/?p=6447

BROOK : บริษัท บรุ๊คเคอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) : หุ้นตัวนี้เป็นหุ้นขนาดเล็กที่มีสินทรัพย์แฝงอยู่ค่อนข้างมาก อย่างไรก็ตามการลงทุนในหุ้นสินทรัพย์เราต้องระวัง เพราะกุญแจไขหีบสมบัติไม่ได้อยู่ที่ตัวเรา แต่อยู่ที่เจ้าของกิจการ ความน่าสนใจของหุ้นตัวนี้คือ การถือหุ้นในบริษัทผลิตเหล็กที่น่าจะกลับมาได้ในอนาคต หรือไม่อย่างไร? ติดตามเพิ่มเติมที่นี่เลยครับ http://www.naiwaen.com/?p=6503

BRR : บริษัท น้ำตาลบุรีรัมย์ จำกัด (มหาชน) : หุ้นตัวนี้เคยเป็นหุ้นเล็กๆ ที่ดูเหมือนจะมีความ “ผันผวน” จากราคาน้ำตาลโลกที่ปรับตัวขึ้นๆ ลงๆ แต่ด้วยการบริหารจัดการที่ดี ทำให้กิจการมีความน่าสนใจ บวกกับการก่อสร้าง “โรงไฟฟ้าชีวมวล” ทำให้ยิ่งน่าสนใจขึ้นไปอีก ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่เลยครับ http://www.naiwaen.com/?p=6414

BOOK NAIWAENTAMMADA

ลองมองหา “หุ้นเล็กโตไว” ของตัวเองดูครับ … บางครั้งชีวิตของนักลงทุนต้องลองเสี่ยงดูบ้าง เพราะหากมันสำเร็จ โอกาสที่พอร์ตเราจะโตเร็วก็เป็นไปได้เช่นกันครับ

(รับอีบุ๊กส์ “เจาะแก่นหุ้นโตไว” เล่มนี้ฟรี!) สมัคร ‪#‎สมาชิกนายแว่นธรรมดา คลิ๊กที่นี่ http://www.naiwaen.com/?page_id=5322

ยังมีหุ้นโตไวอีกมากมายให้คุณอ่าน… ติดตาม ‪#‎เจาะหุ้นวีไอไม่เสี่ยง ที่นี่เลยครับ http://www.naiwaen.com/?cat=112

‪#‎หุ้นโตเร็ว ‪#‎หุ้น5พารวย

หนังสือลงทุนหุ้นอสังหาฯ : ลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ผ่านหุ้นอสังหาฯ

ปก หุ้นอสังหาที่มาของหนังสือเล่มนี้มาจากการที่ผม นายแว่นธรรมดา ได้กระโดดเข้าสู่ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ 3 ธุรกิจ อันได้แก่

1) ผมลงทุนเก็งกำไร กับการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการซื้อคอนโดมิเนียมปล่อยเช่า ซื้อคอนโดมิเนียมปล่อยขาย ซื้อทาวน์เฮ้าส์ปล่อยเช่า และปล่อยขาย

2) ผมทำกิจการ “สื่อ” ที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการก่อตั้งเว็บ www.topofliving.com

3) ผมลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ผ่านการซื้อหุ้นอสังหาฯ

การที่ผมเข้าไป “คลุกคลี” กับวงการอสังหาฯ ทำให้ผมรู้สึกว่า… “อสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยกำลังจะเข้าสู่จุดเปลี่ยนสำคัญ” นั่นคือจะมีการเติบโตครั้งใหม่เกิดขึ้น!

ทำไมผมจึงคิดเช่นนั้น? ไปหาคำตอบกันเลยครับ…

บทนำ : “ภาพใหญ่” ของประเทศไทยในอนาคตจะเป็นอย่างไร? เกี่ยวข้องกับหุ้นอสังหาหรือไม่?

บทที่ 1 : ภาพตลาดโดยรวมของตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย

บทที่ 2 : ข่าวในวงการอสังหาริมทรัพย์ บอกอะไรเราได้บ้าง

บทที่ 3 : Back Log หุ้นอสังหาริมทรัพย์ บอกอะไรเราได้บ้าง

บทที่ 4 : ทำไมคอนโดติดสถานีรถไฟฟ้าจึงเป็นที่นิยม

บทที่ 5 : เรื่องที่ต้องรู้ เมื่อวิเคราะห์หุ้นอสังหาริมทรัพย์

บทที่ 6 : เปรียบเทียบการลงทุน

บทที่ 7 : วิเคราะห์งบการเงิน หุ้นอสังหาริมทรัพย์ บอกอะไรเราบ้าง?

คลิ๊กรายละเอียดหนังสือที่นี่เลยครับ

อ่านหุ้นที่เกี่ยวข้อง และหุ้นโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทนเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ “คลิ๊กเลย”

อ่านทุกเรื่องราวของความสำเร็จที่คุณทำได้อย่างแน่นอน “คลิ๊กอ่านที่นี่”

#‎ช่องทางการติดตามข้อมูล‬ ‪#‎นายแว่นธรรมดา‬

สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการติดตามข้อมูล โดยเฉพาะสมาชิกเว็บ www.naiwaen.com ท่านสามารถติดต่อโดยตรงได้ที่ naiwaentammada@gmail.com

หรือเข้าไปติดตามบทความในรูปแบบคลิ๊ปเสียงที่ https://www.youtube.com/channel/UCcQxvgiObaaA2DI3UOqrXZw

เพื่อนๆ ยังสามารถเข้าไปติดตามความเคลื่อนไหวใหม่ล่าสุดที่บล็อกพันทิป http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=naiwaentammada(ปัจจุบันมียอดเพจวิวกว่า 3.1 ล้านวิว)

หรือยังไม่จุใจท่านยังสามารถเข้าไปพูดคุยแลกเปลี่ยนกันที่นี่ครับ https://plus.google.com/u/0/118319315169248364407

สำหรับเรื่องราวของอสังหาริมทรัพย์… เพื่อนๆ สามารถเข้าไปหาข้อมูลที่ต้องการได้ที่นี่ www.topofliving.com

และเตรียมพบกับเว็บบอร์ดคุยเรื่องหุ้นเร็วๆ นี้นะครับ

ยินดีต้อนรับทุกท่าน อีโมติคอน grin
สำหรับ “นายแว่นธรรมดา” แล้วเราจะทำให้เพื่อนๆ ทุกท่าน

“มีชีวิตที่ง่าย และดี”

ขอแนะนำเว็บไซค์เกี่ยวกับบ้าน และการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ www.topofliving.com

mini LOGO TOP