#เปลี่ยนตัวเองใหม่ให้เติบใหญ่อย่างมั่นคง : ปรับทัศนคติ สร้างกระแสเงินสด สะสมความมั่งคั่งยั่งยืนยาวนาน

สิ่งที่ผมค้นพบ และมันเปลี่ยนชีวิตของผมไปตลอดกาล

ในอดีตหลายปีก่อน ผมมีชีวิตที่เรียกว่า “มนุษย์เดือนชนเดือน” หมายความว่า ผมมีเงินใช้แค่เดือนต่อเดือน และผมต้องคอยกังวลกับค่าใช้จ่ายในเดือนต่อๆ ไป อันได้แก่ ค่าผ่อนบ้าน ค่าผ่อนรถยนต์ ค่าดูแลครอบครัว ฯลฯ

แต่สิ่งที่ผมกล่าวไว้ข้างต้นมันกลายเป็น “อดีต” ไปเสียแล้ว ปัจจุบันผมกลายเป็นสิ่งที่เรียกว่า “มนุษย์เงินรายปี” หมายความว่า เงินสด ที่เป็น “สภาพคล่อง” ของผม ณ.ปัจจุบัน มันสามารถทำให้ผม “อยู่ได้ทั้งปี” เมื่อผมคงสถานะนี้เอาไว้ ทำให้ผมเลิกกังวลกับค่าใช้จ่ายประจำวัน ประจำเดือน ประจำปีนี้ไปเลย… หน้าที่ของผมก็คือ คิดถึงค่าใช้จ่ายในปีหน้าเท่านั้น

ว่าที่จริงแล้ว… ผมกำลังจะกลายเป็น “มนุษย์เงิน 5 ปี” หมายความว่าผมมีเงินเหลือพอให้ใช้จ่ายไปได้ 5 ปีอย่างสบายๆ โดยไม่ต้องสนว่าในระหว่าง 5 ปีนี้ผมจะหาเงินไม่ได้ สิ่งเหล่านี้เริ่มต้นจากการ “ปรับทัศนคติ” และผมได้ค้นพบเรื่องราวต่อไปนี้ และมันเปลี่ยนชีวิตของผมไปตลอดกาล

เรื่องค้นพบที่ 1 “ผมพบ และเข้าถึง มหัศจรรย์ แห่งการทบต้น”

เมื่อคุณเริ่มสะสมความมั่งคั่ง จนต้นทุนทางการเงินโตไม่เร็วไปกว่า wealth ที่คุณทำได้ เมื่อนั้นมันจะเริ่ม “ทบต้น”… ประโยคดังกล่าวผมเพิ่มค้นพบ และเข้าถึงมันเมื่อไม่นานมานี้เอง เมื่อมันเกิดการ “ทบต้น” มันทำให้ความมั่งคั่งของผมเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วมากๆ แต่ก่อนจะถึงช่วงเวลานั้นเราจะต้องอดทนรอคอยมันค่อนข้างจะยาวนาน โดยปกติแล้วอาจไม่ต่ำกว่า 7 ปี และผมยังค้นพบด้วยว่า… ความรู้ก็สามารถทบต้นได้ และการทำความดีก็สามารถทบต้นได้เช่นกัน แต่เราต้องทำความดีด้วยความบริสุทธิ์ใจ มันจึงจะส่งผลนะครับ

ความมั่งคั่งทบต้น

เรื่องค้นพบที่ 2 “ผมเข้าใจ… กฎหมื่นชั่วโมง”

กฎหมื่นชั่วโมงมีนักปราชญ์จากต่างประเทศเคยนำเสนอเอาไว้ (ผมจำไม่ได้ละว่าเป็นใคร เอาเป็นว่าเราหยิบมาใช้กันเลยดีกว่าครับ) ใจความสั้นๆ ก็คือ หากคุณทำอะไรครบหมื่นชั่วโมง โดยคุณไม่ล้มเลิกไปเสียก่อน คุณจะกลายเป็นสิ่งนั้น เชี่ยวชาญในสิ่งนั้น ไม่ว่าสิ่งนั้นจะดีหรือไม่ดีก็ตาม

มันหมายความว่า หากคุณทำดีครบหมื่นชั่วโมง คุณก็จะไม่กลับไปทำสิ่งที่ไม่ดีอีก ในทางกลับกัน หากคุณทำสิ่งที่ไม่ดีครบหมื่นชั่วโมงจนติดเป็นนิสัยมันก็ยากที่จะกลับมา

การตั้งมั่นในการหาแนวทางการผลิตกระแสเงินสดเพื่อสะสมความมั่งคั่งก็เช่นกัน หากเรามีความเพียรพยายาม ทำอย่างสุจริต ไม่เบียดเบียนใคร หมั่นศึกษาหาความรู้อย่างสม่ำเสมอ เมื่อมันครบหมื่นชั่วโมง คุณจะเปลี่ยนเป็นอีกคนที่เก่งขึ้น แกร่งขึ้น เชื่อผมเถอะครับ ผมลองมาแล้วด้วยตัวเอง

เรื่องค้นพบที่ 3 “ผมเห็น BUG ที่มันรบกวนชีวิตผม”

คำว่า BUG สำหรับผมก็คือ รัก โลภ โกรธ กลัว และหลง หรือที่เราเรียกมันรวมๆ ว่า “กิเลส” นั่นเอง หากเราเปรียบการดำเนินชีวิตของเราเหมือนคอมพิวเตอร์ เราต้องมี Hardware คือตัวเราเอง มี Software ไว้ประมวลผล และต้องมี database เอาไว้วิเคราะห์ข้อมูล แต่โปรแกรมจะไม่ประสบความสำเร็จเลยหากเจอ BUG หรือ ไวรัส ในโลกของมนุษย์ BUG เหล่านั้นคือ กิเลส และตัณหา ที่จะพาเราเสียหายไม่ประสบความสำเร็จนั่นเอง

ผมพบว่าผมเจอ BUG ในใจมากมาย และหาทางกำจัดมันด้วยการทำใจให้สงบ ลดความโลภ และความกลัว ความโกรธ ความหลง ทำให้ผมสามารแยกแยะสิ่งที่ดี กับสิ่งที่ไม่ดีออกจากกันได้ครับ

ใจเบิกบานก็เหมือนอยู่ในสวนดอกไม้ เมื่อได้เห็นสวนสวยแล้วก็จะไม่กลับไปหาความเศร้าหมองอีก ใจดี และอ่อนโยน ช่วยทำให้โลกน่าอยู่ขึ้น ใน 1 วันมี 86400 วินาที หากคนๆหนึ่งคิดดี = สร้างเหตุดีๆ 86400 ครั้ง ในทางกลับกันคนที่คิดไม่ดีก็ = สร้างเหตุไม่ดีทิ้งไว้บบโลกใบนี้นั่นเอง อ่อนโยนต่อครอบครัว คนรอบข้าง และเพื่อนมนุษย์ ช่วยให้สังคมนี้ “ดีขึ้น”

เปลี่ยนตัวเองใหม่ ไม่ยาก

เรื่องค้นพบที่ 4 “ผมเข้าใจว่าบางคนทำไมทำดีแล้วจึงไม่ได้ดี”

เรื่องค้นพบนี้ผมพยายามมองหาคำตอบด้วยตนเองมานานมาก เพราะหลายครั้งผมเห็นคนทำความดี แล้วกลับไม่ได้ดี พาลท้อแท้ หมดกำลังใจไป ทำให้พลาดในสิ่งที่ควรจะได้รับไปอย่างน่าเสียดาย… และในที่สุดผมก็พบคำตอบ … สาเหตุที่คนทำดีแล้วไม่ได้ดี เพราะใจยังไม่บริสุทธิ์พอ ใจที่ไม่บริสุทธิ์พอทำให้ความดีนั้นไม่ดีจริง จึงกลายเป็นผลเสียแทนที่จะเป็นผลดีนั่นเองครับ

(กลอนสั้น) ทำดีไม่หวัง สิ่งใดตอบแทน สิ่งนี้จึงถูก ผลดีจึงเกิด เป็นของบริสุทธิ์ หายากในโลก ทำใจลำบาก ไม่หวังผลดี … ทำดีแล้วหวัง ผลลัพธ์ทันใจ ไม่ถูกแต่ต้น ผลดีย่อมไม่เกิด … ผลลัพธ์ไม่เกิด พาใจท้อแท้ บ่นออกไปว่า… ทำดีไม่มี ทำชั่วได้ดี พาใจเศร้าหมอง … เข้าใจไม่ถูก ยากแท้แล้วเอย …

อ่านมาถึงตรงนี้รู้สึกอย่างไรกันบ้างครับ… บางสิ่งที่ผมค้นพบ ครั้งแรกผมเองก็ประหลาดใจเหมือนกัน โดยเฉพาะตอนที่เห็น BUG ที่มาคอยรบกวนความสำเร็จของเรา แต่พอปรับไปใช้เรื่อยๆ มันก็เริ่มส่งผลต่อชีวิตของผม และชีวิตก็เริ่มเปลี่ยนไปในอีกทางหนึ่ง… ที่ดีขึ้น …

อย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้ไม่ได้ถูกต้องเต็มร้อย และการปรับไปใช้เพื่อสร้างความมั่งคั่ง และมั่นคงให้กับนาวาชีวิตของเรายังมี “ทริก” อีกหลายประการ ส่วนตัวผมนั้นพอนำมาปรับใช้ปรากฏว่าชีวิตดีขึ้นมามาก เป็นคนสุขง่าย ทุกข์ยาก แถมยังทำให้รู้สึกมั่นคง สงบในใจอีกด้วย ค่อยๆ ติดตามกันไปหากสนใจนะครับ

หนังสือเปลี่ยนชีวิต : ลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ผ่านหุ้นอสังหาฯ

ปก หุ้นอสังหาสวัสดีเพื่อนๆ นักลงทุนทุกท่านครับ… ที่มาของหนังสือเล่มนี้มาจากการที่ผม นายแว่นธรรมดา ได้กระโดดเข้าสู่ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ 3 ธุรกิจ อันได้แก่

1) ผมลงทุนเก็งกำไร กับการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการซื้อคอนโดมิเนียมปล่อยเช่า ซื้อคอนโดมิเนียมปล่อยขาย ซื้อทาวน์เฮ้าส์ปล่อยเช่า และปล่อยขาย

2) ผมทำกิจการ “สื่อ” ที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการก่อตั้งเว็บ www.topofliving.com

3) ผมลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ผ่านการซื้อหุ้นอสังหาฯ

การที่ผมเข้าไป “คลุกคลี” กับวงการอสังหาฯ ทำให้ผมรู้สึกว่า… “อสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยกำลังจะเข้าสู่จุดเปลี่ยนสำคัญ” นั่นคือจะมีการเติบโตครั้งใหม่เกิดขึ้น!

ทำไมผมจึงคิดเช่นนั้น? ไปหาคำตอบกันเลยครับ…

บทนำ : “ภาพใหญ่” ของประเทศไทยในอนาคตจะเป็นอย่างไร? เกี่ยวข้องกับหุ้นอสังหาหรือไม่?

บทที่ 1 : ภาพตลาดโดยรวมของตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย

บทที่ 2 : ข่าวในวงการอสังหาริมทรัพย์ บอกอะไรเราได้บ้าง

บทที่ 3 : Back Log หุ้นอสังหาริมทรัพย์ บอกอะไรเราได้บ้าง

บทที่ 4 : ทำไมคอนโดติดสถานีรถไฟฟ้าจึงเป็นที่นิยม

บทที่ 5 : เรื่องที่ต้องรู้ เมื่อวิเคราะห์หุ้นอสังหาริมทรัพย์

บทที่ 6 : เปรียบเทียบการลงทุน

บทที่ 7 : วิเคราะห์งบการเงิน หุ้นอสังหาริมทรัพย์ บอกอะไรเราบ้าง?

คลิ๊กรายละเอียดหนังสือที่นี่เลยครับ

อ่านหุ้นที่เกี่ยวข้อง และหุ้นโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทนเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ “คลิ๊กเลย”

อ่านทุกเรื่องราวของความสำเร็จที่คุณทำได้อย่างแน่นอน “คลิ๊กอ่านที่นี่”

#‎ช่องทางการติดตามข้อมูล‬ ‪#‎นายแว่นธรรมดา‬

สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการติดตามข้อมูล โดยเฉพาะสมาชิกเว็บ www.naiwaen.com ท่านสามารถติดต่อโดยตรงได้ที่ naiwaentammada@gmail.com

หรือเข้าไปติดตามบทความในรูปแบบคลิ๊ปเสียงที่ https://www.youtube.com/channel/UCcQxvgiObaaA2DI3UOqrXZw

เพื่อนๆ ยังสามารถเข้าไปติดตามความเคลื่อนไหวใหม่ล่าสุดที่บล็อกพันทิป http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=naiwaentammada(ปัจจุบันมียอดเพจวิวกว่า 3.1 ล้านวิว)

หรือยังไม่จุใจท่านยังสามารถเข้าไปพูดคุยแลกเปลี่ยนกันที่นี่ครับ https://plus.google.com/u/0/118319315169248364407

สำหรับเรื่องราวของอสังหาริมทรัพย์… เพื่อนๆ สามารถเข้าไปหาข้อมูลที่ต้องการได้ที่นี่ www.topofliving.com

และเตรียมพบกับเว็บบอร์ดคุยเรื่องหุ้นเร็วๆ นี้นะครับ

ยินดีต้อนรับทุกท่าน อีโมติคอน grin
สำหรับ “นายแว่นธรรมดา” แล้วเราจะทำให้เพื่อนๆ ทุกท่าน

“มีชีวิตที่ง่าย และดี”

ขอแนะนำเว็บไซค์เกี่ยวกับบ้าน และการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ www.topofliving.com

mini LOGO TOP