กลยุทธ์ลงทุนหุ้น : พลังของการเล็งที่เป้าหมายเดียว

พลังของการเล็งที่เป้าหมายเดียว

“ลงทุนหุ้นอย่างไรให้เกิด IMPACT กับชีวิต?”

คำถามข้างต้นนั้นอยู่ในหัวของนักลงทุนแทบทุกคน และทุกคนต่างก็รู้ดีว่าต้องลงทุนในหุ้นไม่กี่ตัว แต่ซื้อให้มากเข้าไว้ แล้วเกิด IMPACT กับชีวิตไปเลย แต่ทำไมหลายคนทำกันไม่ได้?

ผมเชื่อว่านักลงทุนที่เก่งๆ หลายคนย่อมผ่านการซื้อหุ้นมากตัว แต่กระจัดกระจายเหมือนกับ “เบี้ยหัวแตก” คือซื้อหุ้นละร้อยสองร้อยหุ้น หรือไม่กี่พันหุ้น พอหุ้นขึ้นมันก็ไม่ได้ทำให้ชีวิตของเราเปลี่ยนแปลงไปมากเท่าไรเลย

target

สมัยก่อนผมก็เป็นแบบนี้เหมือนกัน… ผมเคยซื้อหุ้นตัวหนึ่งขึ้นมาเกือบ 3 เท่าตัว หรือสามเด้ง แต่มีเพียงไม่กี่พันหุ้น! นั่นไม่ทำให้ชีวิตของผมเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยยะแต่อย่างใด…

เมื่อคิดได้ดังนี้ผมจึงลองปรับเป้าหมายเสียใหม่ ลองหันมาเล็งที่เป้าหมายเดียว ซื้อหุ้นที่มั่นใจที่สุดให้มากที่สุดเท่าที่เราทำได้ และที่สำคัญต้องให้ได้ราคาที่ดีที่สุด

การที่เราจะมั่นใจในอะไรบางอย่าง แน่นอนที่สุดว่าเราต้องศึกษามันมาเป็นอย่างดี เราต้องรู้เทรนด์ในอนาคตว่ามันจะขึ้นมากกว่าจะลง เทรนด์ดังกล่าวเราต้องเจาะขึ้นไปถึง “เนื้อในธุรกิจ” เจาะเข้าไปดูว่าอะไรคือ “กุญแจสำคัญ” ที่ทำให้กิจการเติบโต อะไรที่ทำให้คนหันมาใช้สินค้า หรือบริการของกิจการนั้นๆ และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น หรือลดลง

bigstock-Profit-4803569-300x300เมื่อเราเจาะลึกเข้าถึง “เนื้อในธุรกิจ” มันจะทำให้เรามั่นใจไปเองโดยอัตโนมัติ และจะทำให้เรา “กล้าซื้อ” หุ้นไม่กี่ตัวในปริมาณมากๆ ลองยกตัวอย่างดูว่า หากเราซื้อหุ้นรถไฟฟ้าตอนราคา 4 บาท 10,000 หุ้น กับเราซื้อในราคาเดียวกัน แต่ซื้อไป 100,000 หุ้น มันหมายความว่าในทุก 1 บาทที่หุ้นขึ้น ในกรณีแรกเราจะมีกำไร 1 หมื่นบาท แต่ในกรณีที่สองทุกๆ 1 บาทที่หุ้นขึ้นเราจะมีกำไร 1 แสนบาท!

หากหุ้นรถไฟฟ้ามีเงินปันผล 0.25 บาทต่อปี ในกรณีแรกเราจะได้รับเงินปันผลแค่ 2,500 บาทต่อปี แต่ในกรณีหลังเราจะได้รับเงินปันผลกว่า 25,000 บาทต่อปี และแน่นอนที่สุดว่าถ้าเราเก็บได้ 2 แสนหุ้น เงินปันผลก็จะขึ้นเท่าตัว!

นี่คือสิ่งที่เรียกว่า “พลังแห่งการเล็งที่เป้าหมายเดียว” เปรียบเราเป็นนักสะสมหุ้นที่มีความเพียร จับจ้องเพียงเป้าหมายเดียว และรอจังหวะเมื่อราคาหุ้นนั้นตกลงจนไม่มีใครกล้าเข้าไปซื้อ ในระหว่างรอคอย เราก็สามารถสะสมเสบียงเอาไว้ จนราคาลงมาถึง “จุดซื้อ” นักลงทุนที่แม่นยำก็จะซื้อทันที และการกระทำแบบนั้นมันจะส่งผลให้เกิด IMPACT กับชีวิต อาจไม่ใช่วันนี้ แต่เป็นอีก 3-5 ปีข้างหน้านั่นเองครับ

หากวันนี้คุณยังไม่ประสบความสำเร็จในการลงทุนหุ้น อย่าคิดว่ามันเป็นเรื่องปกติที่ใครๆ ก็ต้องแพ้ แต่ควรหันมาพิจารณาว่า “ทำไม” และรีบแก้ไข อะไรที่เรายังขาด คุณสมบัติอะไรที่เรามีไม่มากพอ ผู้ที่ทบทวนตนเอง หมั่นสำรวจความผิดพลาดของตนเอง และปรับปรุงแก้ไข เล็งผลอย่างแม่นยำไปยังจุดที่เรามั่นใจที่สุดจุดเดียว… ผู้นั้นย่อมประสบความสำเร็จอย่างแน่นอนที่สุดครับ (นายแว่นธรรมดา)

‪#‎แนะนำหนังสือออกใหม่‬ “กลยุทธ์ลงทุนหุ้น ลงทุนน้อยให้ได้กำไรงาม”cover กลยุทธ์ลงทุนหุ้น

กลยุทธ์ลงทุนหุ้น ลงทุนน้อยให้ได้กำไรงาม : บอกเล่ากลยุทธ์การลงทุนในหุ้น ที่เหมาะสมกับสถานการณ์ในขณะนี้ เนื้อหาประกอบด้วยแนวคิดการลงทุนในหุ้น และเจาะลึกหุ้นรายตัว ในสไตล์นายแว่นธรรมดา เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ นักลงทุนระยะยาว-นักออมหุ้น และนักเก็งกำไรหุ้น

กลยุทธ์ที่ 1 กลยุทธ์สำหรับนักลงทุนมือใหม่ (ทำน้อยแต่ได้มาก)

กลยุทธ์ที่ 2 ลงทุนหุ้นก็เหมือนกับการตกปลา

กลยุทธ์ที่ 3 กลยุทธ์ลงทุนหุ้น “นกป่วย”

กลยุทธ์ที่ 4 กลยุทธ์ลงทุนหุ้น กับ นักลงทุนสามแบบ

กลยุทธ์ที่ 5 ลงทุนหุ้นอาหาร กับความเป็นวัฏจักร

กลยุทธ์ที่ 6 รู้ทันหุ้นจากข่าว : เมื่อหุ้นน้ำมัน หุ้นโรงกลั่นน้ำมัน กลับเป็นขาขึ้น?

กลยุทธ์ที่ 7 ลงทุนหุ้นสื่อสาร ถ้าเรามี 4G จะเกิดอะไรขึ้น หุ้นตัวไหนจะดี…

กลยุทธ์ที่ 8 หุ้นนิคมอุตสาหกรรมมีกลยุทธ์การลงทุนอย่างไร?

กลยุทธ์ที่ 9 หุ้นที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางท่องเที่ยว หุ้น BAFS น่าสนใจหรือไม่?

กลยุทธ์ที่ 10 สินทรัพย์แฝงของหุ้น คืออะไร?

ภาคผนวก ประวัติผู้เขียน ตัวอย่างผลงาน และเว็บไซค์

คลิ๊กที่นี่เลยครับ!

: naiwaentammada@gmail.com

ลงทุน 4 รูปแบบ

[เกี่ยวกับผู้เขียน]

promotion naiwaenนายแว่นธรรมดา ผู้แต่งหนังสือขายดี  “รวยหุ้นวีไอไม่เสี่ยง” และหนังสือ “ลงทุนคอนโดไม่ยาก” และผู้ก่อตั้งเว็บ www.naiwaen.com และ www.topofliving.com ผมขออาสาถ่ายทอดประสบการณ์ด้านการลงทุนในหุ้น และอสังหาริมทรัพย์ให้เพื่อนๆ นักลงทุนทุกท่านได้อ่านแบบเข้าใจง่าย ติดตามกันให้ได้นะครับ

#ลงทุนหุ้นให้โตเร็ว : ปัญหาของนักลงทุนหุ้นโตเร็วก็คือ มองหุ้นโตเร็วไม่ออก มองภาพใหญ่ไม่ชัดเจน และจัดพอร์ตไม่เป็น ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณได้อ่านหนังสือเล่มนี้ “ลงทุนหุ้นให้โตเร็ว” ติดตามได้ที่นี่เลยครับ

‪#‎ช่องทางการติดตามข้อมูล‬ ‪#‎นายแว่นธรรมดา‬

สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการติดตามข้อมูล โดยเฉพาะสมาชิกเว็บ www.naiwaen.com ท่านสามารถติดต่อโดยตรงได้ที่ naiwaentammada@gmail.com

หรือเข้าไปติดตามบทความในรูปแบบคลิ๊ปเสียงที่ https://www.youtube.com/channel/UCcQxvgiObaaA2DI3UOqrXZw

เพื่อนๆ ยังสามารถเข้าไปติดตามความเคลื่อนไหวใหม่ล่าสุดที่บล็อกพันทิป http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=naiwaentammada(ปัจจุบันมียอดเพจวิวกว่า 3.1 ล้านวิว)

หรือยังไม่จุใจท่านยังสามารถเข้าไปพูดคุยแลกเปลี่ยนกันที่นี่ครับ https://plus.google.com/u/0/118319315169248364407

สำหรับเรื่องราวของอสังหาริมทรัพย์… เพื่อนๆ สามารถเข้าไปหาข้อมูลที่ต้องการได้ที่นี่ www.topofliving.com

และเตรียมพบกับเว็บบอร์ดคุยเรื่องหุ้นเร็วๆ นี้นะครับ

ยินดีต้อนรับทุกท่าน อีโมติคอน grin
สำหรับ “นายแว่นธรรมดา” แล้วเราจะทำให้เพื่อนๆ ทุกท่าน

“มีชีวิตที่ง่าย และดี”

ขอแนะนำเว็บไซค์เกี่ยวกับบ้าน และการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ www.topofliving.com

mini LOGO TOP