7 การเปลี่ยนแปลงสำคัญของชีวิตสู่ความสำเร็จ : 7 Evolution Successful

7 การเปลี่ยนแปลงสำคัญของชีวิตสู่ความสำเร็จ : 7 Evolutions To Successful

บทนำ

การที่คนๆ หนึ่งจะประสบความสำเร็จได้ คงไม่ใช่เพียงแค่โชคดี แต่สิ่งที่เราทำในแต่ละวัน ถูกบ้าง ผิดบ้าง มันจะค่อยๆ หลอมรวมเป็นตัวของเรา และผลักเราไปยังจุดๆ หนึ่ง … บางครั้งการที่เราประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยแค่ไหนก็ตาม มันมีเหตุมีผลเสมอ ความล้มเหลวก็มีเหตุผลของมันเช่นกัน…

การที่คนสองคนสร้างความแตกต่างให้กับตัวเอง และเดินตามทางของตนเองไปเรื่อยๆ นั้นเป็นเรื่องที่ควรค่าแก่การ “ศึกษา” และหาเหตุของผลที่เราเห็นได้ด้วยตาเปล่าในปัจจุบัน… การศึกษานั้นก็เพื่อนำบางส่วนมาปรับใช้ให้ตรงกับชีวิตของเรานั่นเองครับ…

ลองมาดูว่า 7 การเปลี่ยนแปลงสำคัญของชีวิตสู่ความสำเร็จ ที่เป็น “เบื้องหลังชีวิต” ของเราเอง มีอะไรบ้างในมุมมองของผู้เขียน ติดตามเลยครับ

7 success

  • การเปลี่ยนแปลงแรก “การเปลี่ยนแปลงของทัศนคติ และอุปนิสัย”(Attitudes and Habits)
  • การเปลี่ยนแปลงที่สอง “การค้นหาสิ่งที่ตนเองถนัด และจะทำไปจนวันตายได้โดยไม่เสียใจ” (Find something that you will do until the day your die without regret)
  • การเปลี่ยนแปลงที่สาม “การสร้างสภาพจิตใจที่มีความกล้าหาญ และความซื่อสัตย์สุจริต” (Courage and honesty)
  • การเปลี่ยนแปลงที่สี่ “การรู้จักวิธีสร้างโอกาส ที่ไม่ใช่การใช้โอกาสสิ้นเปลือง” (Create effective opportunities)
  • การเปลี่ยนแปลงที่ห้า “การก่อกำเนิดของนิสัยที่ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค และการทำงานเกินหน้าที่” (Look forward through obstacles and work beyond duty)
  • การเปลี่ยนแปลงที่หก “การใช้พลังของเครือข่ายสังคม” (Social Networking)
  • การเปลี่ยนแปลงที่เจ็ด “การเกิดปรากฏการณ์ความดีทบต้น และการปล่อยวาง” (The good compound and released)

การเปลี่ยนแปลงแรก “ทัศนคติ และอุปนิสัย”  (Attitudes and Habits)

ทัศนคติ และอุปนิสัย นั้นหล่อหลอมเป็นตัวของเรามานานกว่าที่เราคิด เริ่มต้นด้วยทัศนคติ ความคิดซ้ำๆ เปลี่ยนเป็นการกระทำซ้ำๆ จนกลายเป็นนิสัยติดตัว… นิสัยที่เราทำซ้ำๆ มันก็กลายเป็น “อุปนิสัย” หรือเรียกตามภาษาชาวบ้านว่ามันเป็นสันดานดิบของตัวเราเอง…

หลายคนอาจเข้าใจง่ายๆ ว่า… แค่เราบอกกล่าวตักเตือนคนๆ หนึ่งให้เปลี่ยนแปลงอุปนิสัยที่ไม่ดี แล้วคนๆ นั้นจะกลับตัวมามีอุปนิสัยที่ดีได้ง่ายๆ แต่ความเป็นจริงนั้นมันไม่ง่ายเลย เนื่องจากอุปนิสัยนั้นถูกสั่งสมมาเนิ่นนาน จนกลายเป็นความเคยชิน และชินชาต่อสิ่งที่คนๆ หนึ่งกระทำลงไปโดยไม่คิดว่ามันส่งผลร้ายต่อชีวิตตนเอง และคนรอบข้าง และเมื่อผลของมันเกิดขึ้น เราก็อาจจะไม่เข้าใจว่า… มันเป็นเพราะอะไร?

อุปนิสัยที่ดีก็เช่นกัน… มันไม่ได้เกิดขึ้นเพียงชั่วข้ามคืน หากแต่ต้องบ่มเพาะ เริ่มต้นจากทัศนคติที่ดี ทัศนคติที่ถูกต้อง ผ่านกระบวนการคิดซ้ำๆ และเปลี่ยนความคิดเหล่านั้นให้กลายเป็นนิสัยที่ดี ทำซ้ำๆ บ่อยครั้ง จากกลายเป็นอุปนิสัยที่ดี และเมื่อมันกลายเป็นอุปนิสัยที่ดี มันก็เริ่มส่งผลต่อชีวิตของคนๆ นั้น มันเริ่มกลายเป็น “เบื้องหลังที่สำคัญ” การเปลี่ยนแปลงเล็กๆ เหล่านี้นำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงในชีวิตที่ยิ่งใหญ่ได้ หากเราเริ่มต้นในสิ่งที่ดีนั่นเองครับ

อุปนิสัยที่สั่งสมมานานก็เปรียบเหมือนต้นไม้ใหญ่ที่หยั่งรากลึกในใจของเราเอง หากเราไม่คอยดูแล และใส่ปุ๋ยที่เป็นทัศนคติที่ไม่ดี ต้นไม้ใหญ่ก็ไม่อาจเติบโตเป็นต้นไม้ที่ร่มเย็น สงบ และให้ร่มเงากับผู้คนที่มาขอพึ่งพิง… เพราะหากเราเป็นต้นไม้ใหญ่ ให้ผู้คนได้มาพักผ่อน หลบความร้อนระอุของสังคมมนุษย์ที่เต็มไปด้วยการแข่งขัน นั่นเท่ากับเรามีคุณสมบัติของผู้ที่ประสบความสำเร็จไปโดยอัตโนมัตินั่นเองครับ

ติดตามการเปลี่ยนแปลงของชีวิตในบทความต่อๆ ไป และอ่านทั้งหมดของการเปลี่ยนแปลงได้ที่นี่ครับ คลิ๊กอ่านที่นี่!

#ลงทุนหุ้นให้โตเร็ว : ปัญหาของนักลงทุนหุ้นโตเร็วก็คือ มองหุ้นโตเร็วไม่ออก มองภาพใหญ่ไม่ชัดเจน และจัดพอร์ตไม่เป็น ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณได้อ่านหนังสือเล่มนี้ “ลงทุนหุ้นให้โตเร็ว” ติดตามได้ที่นี่เลยครับ

[เกี่ยวกับผู้เขียน]
นายแว่นธรรมดานายแว่นธรรมดา ผู้แต่งหนังสือขายดี  “รวยหุ้นวีไอไม่เสี่ยง” และหนังสือ “ลงทุนคอนโดไม่ยาก” และผู้ก่อตั้งเว็บ www.naiwaen.com และ www.topofliving.com ผมขออาสาถ่ายทอดประสบการณ์ด้านการลงทุนในหุ้น และอสังหาริมทรัพย์ให้เพื่อนๆ นักลงทุนทุกท่านได้อ่านแบบเข้าใจง่าย ติดตามกันให้ได้นะครับ

คำเตือน การวิเคราะห์หุ้น การลงทุนรูปแบบต่างๆ และเทคนิคการลงทุนในหุ้นเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลข่าวสาร ผู้เขียนบทความไม่รับผิดชอบต่อความเสี่ยง หรือความเสียหายในการลงทุนของผู้รับข้อมูลนะครับ

‪#‎ช่องทางการติดตามข้อมูล‬ ‪#‎นายแว่นธรรมดา‬

สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการติดตามข้อมูล โดยเฉพาะสมาชิกเว็บ www.naiwaen.com ท่านสามารถติดต่อโดยตรงได้ที่ naiwaentammada@gmail.com

หรือเข้าไปติดตามบทความในรูปแบบคลิ๊ปเสียงที่ https://www.youtube.com/channel/UCcQxvgiObaaA2DI3UOqrXZw

เพื่อนๆ ยังสามารถเข้าไปติดตามความเคลื่อนไหวใหม่ล่าสุดที่บล็อกพันทิป http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=naiwaentammada(ปัจจุบันมียอดเพจวิวกว่า 3.1 ล้านวิว)

หรือยังไม่จุใจท่านยังสามารถเข้าไปพูดคุยแลกเปลี่ยนกันที่นี่ครับ https://plus.google.com/u/0/118319315169248364407

สำหรับเรื่องราวของอสังหาริมทรัพย์… เพื่อนๆ สามารถเข้าไปหาข้อมูลที่ต้องการได้ที่นี่ www.topofliving.com

และเตรียมพบกับเว็บบอร์ดคุยเรื่องหุ้นเร็วๆ นี้นะครับ

ยินดีต้อนรับทุกท่าน อีโมติคอน grin
สำหรับ “นายแว่นธรรมดา” แล้วเราจะทำให้เพื่อนๆ ทุกท่าน

“มีชีวิตที่ง่าย และดี”