เปิดโผโครงการเด่น : คอนโดมิเนียมหรูใจกลางเมือง ASHTON SILOM กับการลงทุนที่คุ้มค่าที่สุดในย่านสีลม

ลงทุนอสังหา ไม่ยากอย่างที่คิด : เปิดโผคอนโดมิเนียมหรูใจกลางเมือง ASHTON SILOM กับการลงทุนที่คุ้มค่าที่สุดในย่านสีลม

ASHTON SILOM

“ทำเลทอง” เป็นคำที่เราได้ยินกันมานาน และแน่นอนที่สุดว่าทำเลทองนั้นต้องเป็นทำเลที่ดี เดินทางสะดวก ทำมาค้าขายได้ หรือจะลงทุนทำอะไรก็เป็นเงิน-เป็นทอง ที่สำคัญทำเลทองต้องเป็นทำเลที่ “ทำซ้ำ” ไม่ได้ หรือไม่สามารถ copy ทำเลแบบนี้ได้อีก และหากเราเป็นนักลงทุนเราจะรู้ดีว่า… ตลาดอสังหาริมทรัพย์นั้นเป็นสินทรัพย์ที่เพิ่มขึ้นตามกาลเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง… อสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ในทำเลที่ดี จะมีมูลค่าเพิ่มอย่างรวดเร็ว…

หากเราย้อนกลับไปซัก 10 ปี ที่ดินย่านสีลมเมื่อสิบปีที่แล้ว ถูกปรับราคาขึ้นมาทุกปี และปรับในอัตราเร่ง หมายความว่า… ราคาที่ดินนั้นปรับตัวเร็วกว่าที่ดินในย่านอื่นๆ และเติบโตเร็วกว่าเงินเฟ้ออย่างแน่นอนที่สุดครับ… บทความนี้เราจะมาเจาะคอนโดมิเนียมในย่านสีลมที่น่าสนใจ เปิดโผคอนโดมิเนียมหรูใจกลางเมือง ASHTON SILOM ซื้อลงทุนคุ้มหรือไม่คุ้ม? ติดตามกันเลยครับ…

สีลม

ทำไมต้องทำเลบนถนนสีลม?

ถนนสีลมแห่งนี้ เคยชื่อว่า Wind Mill Road ถนนสายธุรกิจที่มีความเป็นมาอย่างยาวนาน เป็นศูนย์กลางแห่งการค้าและได้สมญานามว่า Wall Street of Thailand เป็นทำเลที่มีฮวงจุ้ยที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย

SILOM – THE WALL STREET ROAD/ จุดศุนย์กลางการค้า – แหล่งธุรกิจและการเงินของประเทศ

ถนนสีลมจัดได้ว่าเป็นถนนสายสำคัญเส้นหลักที่เชื่อมต่อไปยังถนนแวดล้อมสายอื่น มีความยาวประมาณ 2.78 กิโลเมตร จากการที่เจ้าขุน มูลนายสนับสนุนและบริจาคที่ดินเพื่อเชื่อมถนนสีลมเข้ากับถนนเจริญกรุง ในรัชมัยรัชกาลที่ ๕ ได้มีการขยายเส้นทางเพื่อเชื่อมต่อกับถนนสาทร, สุรวงศ์ และสี่พระยา เกิดเป็นย่านการค้าและการขนส่งที่สำคัญตั้งแต่อดีตตราบจนถึงปัจจุบัน ทุกวันนี้สีลมได้กลายเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจที่สำคัญของประเทศไทย  Central Business District (CBD) ถนนเส้นนี้ได้รวมเอาไว้ซึ่งสถาบันการเงินระดับประเทศ เช่น ธนาคารกรุงเทพสำนักงานใหญ่, HSBCสำนักงานใหญ่, ธนาคาร Standard Chartered สาขาใหญ่, Bank of China, Royal Bank of Scotland (RBS), Pricewaterhouse Coopers รวมทั้งบริษัทชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ เช่น CP, Samsung, L’Oreal, Beiersdorf สถานทูต เช่น สถานฑูตสิงคโปร์, สถานฑูตออสเตรเลีย, สถาบันการศึกษา และโรงพยาบาลชั้นนำมากมาย

นอกจากนั้นถนนสีลมยังเป็นถนนท่องเที่ยวที่เป็นแหล่งซื้อสินค้าและขายของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยวตามบาทวิถีในเวลากลางคืน รวมทั้งใน “ซอยละลายทรัพย์” และมีรถไฟฟ้าแล่นผ่านจากถนนพระรามที่ 4 ขึ้นลงที่สถานีศาลาแดงและเลี้ยวออกไปถนนสาทรที่สถานีช่องนนทรี ทุกอย่างถูกรวมไว้บนทำเลที่ดีที่สุดที่เรียกว่า “ฮวงจุ้ยหัวมังกร” ซึ่งถือเป็นทำเลแห่งการค้าและแหล่งธุรกิจที่ดีที่สุด และที่สำคัญก็คือ ราคาที่ดินบนถนนสีลมเติบโตเป็นอัตราเร่งติดต่อมาหลายสิบปี!!

ถนนสีลม

อย่างไรก็ตาม… หากเราคิดจะลงทุนบนถนนสีลม การไปซื้อที่ดิน แล้วพัฒนาเป็นอสังหาริมทรัพย์คงเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยาก ผมจึงขอแนะนำให้ลงทุนในคอนโดมิเนียมในย่านนี้ดูจะเป็นเรื่องที่ง่ายกว่ามากครับ

ASHTON SILOM – THE ONE & ONLY ON SILOM

คอนโดที่แนะนำก็คือ แอชตัน สีลม (ASHTON SILOM) ตั้งอยู่ท่ามกลางทำเลสีสันของการใช้ชีวิต แหล่งรวมไลฟ์สไตล์ของคนกรุง อาทิเช่น ห้างสรรพสินค้า, โรงแรมห้าดาว, ร้านอาหารตั้งแต่สตรีทฟู้ดไปจนถึงร้านอาหารระดับเชฟมิชลิน แหล่งรวมความหลากหลายที่ผสมผสานอย่างเหมาะเจาะของวัฒนธรรมตะวันตก ไทย จีน และอินเดีย ที่คุณจะสัมผัสได้ผ่านบ้านเรือนและตึกเก่าสไตล์ตะวันตก ศาลเจ้าจีนที่สื่อถึงความร่ำรวยด้วยสีแดงทอง เทวะสถานของชาวอินเดียที่น่าหลงใหลและแปลกตา บนวิถีชีวิตที่ไม่หยุดนิ่งของมหานคร เช่น  Central Silom Complex, Dusit Thani Bangkok Hotel, Mandarin Oriental Hotel, W Hotel, L’Atelier de Joël Robuchon, Nahm (Michelin Restaurant), Cloud47, Maggie Choo, Chef Man, The House Sathorn, KU DE TA, Vertigo, Sirocco, วัดแขก, บ้าน ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช, Jim Thompson House และอีกมากมาย

aston

สถานที่สำคัญใกล้เคียง บนทำเลแห่งศักยภาพเดินทางสะดวกสบาย

–               350 เมตร จากสถานีรถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรี

–               แวดล้อมไปด้วยสถานีรถไฟ BTS และ สถานีรถไฟฟ้า MRT ถึง 4 แห่ง ได้แก่ สถานีรถไฟฟ้า MRTสีลม                         สถานีรถไฟฟ้า BTSศาลาแดง, ช่องนนทรี และสุรศักดิ์

–               เพียง 3 สถานี สู่ สยามพารากอน, สยามเซ็นเตอร์ และเซ็นทรัลเวิร์ล

–               โรงพยาบาลชั้นนำ เช่น โรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน, โรงพยาบาลเซ็นหลุยส์, โรงพยาบาล Bangkok Nursing Home (BNH) และ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

–               สถานฑูตที่สำคัญ เช่น สถานทูตออสเตรเลีย สถานทูตฝรั่งเศส สถานทูตมาเลเชีย และสถานทูตสิงค์โปร์

–               สถาบันทางวัฒนธรรม เช่น  Alliance Française, Goethe-Institut Thailand ถนนสาทร ซอย 1

–               สถาบันการศึกษาชั้นนำ เช่น โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน, โรงเรียนเซนต์โยเชฟคอนเวนต์, โรงเรียนอัสสัมชัญ, Shrewsbury International School, และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

–               โรงแรมห้าดาว อาทิเช่น โรงแรมดุสิตธานี, โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล, โรงแรมแชงกรีล่า, โรงแรมสุโขทัย, โรงแรมบันยันทรี และโรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพฯ

–               อาคารสำนักงานชั้นนำ อาทิเช่น Empire Tower, Sathorn Square, Bangkok City Tower, Standard Chartered, AIA Sathorn และ สำนักงานใหญ่ธนาคารกรุงเทพ เป็นต้น

(ภาพถ่ายรีวิวโครงการ)

Print PERSPECTIVE2 PERSPECTIVE3

(ท่านจะสามารถเห็นวิวที่สวยที่สุดในย่านสีลมในความรู้สึกสุดหรูได้ที่นี่ครับ)

Print

โอกาสของการลงทุนเป็นอย่างไรบ้าง

ในเรื่องของการลงทุนนั้นเราสามารถพิจารณาได้ 2 แบบ ได้แก่ โอกาสในการปล่อยเช่า และโอกาสในการขายต่อ

“การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั้นหากเปรียบเทียบกับการลงทุนในหุ้นนั้น ดูเหมือนว่าจะเหมือนกันคือ แสวงหาส่วนต่าง-ขายต่อ หรือ ปล่อยเช่า-เงินปันผล แต่ความจริงแล้วการลงทุนในหุ้นมีขึ้นๆ ลงๆ ค่อนข้างรุนแรง ไม่เหมือนกับการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ที่มีแต่จะขึ้น เราจะเห็นราคาอสังหาริมทรัพย์ตกต่ำรุนแรงก็แค่ช่วงต้มยำกุ้งเท่านั้นเอง สำหรับการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์แล้ว หากเราลงทุนเป็นถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งครับ”

สำหรับโอกาสในการปล่อยเช่าในทำเลนี้ เราต้องมองให้เห็นว่ากลุ่มลูกค้าของเราเป็นใคร โดยลูกค้าในกลุ่มที่มีกำลังเช่าคอนโดระดับหรูหราคงหนีไม่พ้นชาวต่างชาติ พวก Expat ,  Top Executive ที่ต้องมาทำงานในประเทศไทย และต้องหาที่อยู่อาศัย หากเราสามารถปล่อยเช่า และได้ผลตอบแทนระหว่าง 5-10% ต่อปี ถือว่าคุ้มค่ากว่าการฝากเงินไว้กับธนาคารเป็นไหนๆ แถมยังได้สินทรัพย์เป็นคอนโดมิเนียมหรูทำเลดีอีกด้วยครับ

สำหรับหรือขายต่อนั้นถือเป็นเรื่องที่ไม่ยากเลยครับ เนื่องจากที่ดินทำเลนี้มีราคาสูงขึ้นทุกปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีนี้ราคาที่ดินสูงกว่า 1 ล้านบาทต่อตารางวา แถมราคาคอนโดมิเนียมก็มีราคาสูงขึ้นเรื่อยๆ เท่าที่ทีมงานได้เก็บตัวเลขย้อนหลังมาไม่พบว่าราคาต่อตารางเมตรของคอนโดมิเนียมในย่านสีลมแห่งนี้ลดลงแต่อย่างใด  โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเป็นทำเลที่รวม Expat ,  Top Executive ของบริษัทนำทั้งหลาย ซึ่งเป็นปัจจัยสนับสนุนให้มีโอกาสสูงในการปล่อยเช่า / ขายต่อ ในอนาคต  และการเป็นทำเลที่ราคาขึ้นตลอดเวลา เป็นทำเล “เสือนอนกิน” สามารถสร้างผลตอบแทนได้หลากหลายไม่รู้จบนั่นเองครับ สำหรับผมแล้วการลงทุนในคอนโดมิเนียมย่านสีลมอย่าง ASHTON SILOM ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าอย่างแน่นอนที่สุดครับ

ประเด็นอื่นๆ ที่น่าสนใจ

1.ทำเลย่านสีลมนี้เป็นทำเลของผู้ดีและเจ้าสัว

 • 1 of The First Street in BKK
 • Heritage Land of Upper Class Ancestry เป็นที่ดินที่ต้องได้รับพระราชทานเท่านั้น
 • Old money prestige zone เป็นถิ่นของคหบดี ชนชั้นสูงและเจ้าสัว

2.ทำเลแห่งขุมทรัพย์

 • Headquarter of successful local/international corporations
 • ฮวงจุ้ย หัวมังกร ของทำเลสีลมที่หาไม่ได้อีกแล้วในย่านนี้
 • แหล่งรวมสถานฑูต สถานศึกษา และ โรงพยาบาล ชั้นนำระดับประเทศ และอื่นๆ
 1. ทำเลที่หาไม่ได้แล้วในปัจจุบัน
 • Virgin Land in Silom
 • Rare Item ตึกสูงที่ขึ้น ล่าสุดบนสีลม คือ Sirocco ซึ่งนานกว่า 14 ปีมาแล้ว
 • ไม่มี Residential ที่ตั้งติดถนนใหญ่สีลม ในบัจุบัน ซึ่งเป็นที่ต้องการอย่างมาก
 • ค่าที่ดินที่เพิ่มมูลค่าทวีคูณ สีลมเป็นถนนที่มีราคาประเมินสูงที่สุดทั้งในอดีตจนถึงปัจจุบันอย่างเห็นได้ชัดเจน
 1. The one & Only on Silom
 • New Sculpture Building
 • Breakthrough Design: ระดับเพดานสูงถึง 3.6 ม.

สำหรับผมแล้วการทำงานเพื่อสิ่งใดสิ่งหนึ่งถือเป็นเรื่องที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำบางสิ่งเพื่อคนที่เรารัก ผลของการทำงานอย่างทุ่มเท น่าจะเหมาะกับรางวัลอันทรงคุณค่า ผมเข้าใจว่า ASHTON SILOM คอนโดมิเนียมแบรนด์บนสุดของอนันดาน่าจะเป็น “รางวัลอันทรงคุณค่า” ของทุกท่านได้ไม่ยากเลยครับ (สำหรับท่านที่สนใจ… ไม่อยากให้พลาดเลยครับ)

ASHTON SILOM เปิดอย่างเป็นทางการต้นปี2559 สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่ Call Center โทร 02 316 2222 หรือเข้าชมรายละเอียดพร้อมนัดหมายได้ที่ www.ananda.com

[เกี่ยวกับผู้เขียน]


นายแว่นธรรมดา 02นายแว่นธรรมดา ผู้แต่งหนังสือขายดี  “รวยหุ้นวีไอไม่เสี่ยง” และหนังสือ “ลงทุนคอนโดไม่ยาก” และผู้ก่อตั้งเว็บ www.naiwaen.com และ www.topofliving.com ผมขออาสาถ่ายทอดประสบการณ์ด้านการลงทุนในหุ้น และอสังหาริมทรัพย์ให้เพื่อนๆ นักลงทุนทุกท่านได้อ่านแบบเข้าใจง่าย ติดตามกันให้ได้นะครับ