‪#‎ข่าวกองทุนรวมน่าสนใจ‬ : ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เปิดตัว ‘กองทุน ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล โกลบอล ซิลเวอร์ เอจ’

(เข้าชมในรูปแบบคลิ๊ปเสียงที่นี่ครับ)

ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล มองเทรนด์การลงทุนในกลุ่มธุรกิจเติบโตเน้นการบริโภคจากกลุ่มเกษียณมั่งคั่ง ‘ซิลเวอร์ เอจ’ ชี้เป็นกลุ่มที่มีความมั่งคั่งและมีอำนาจการใช้จ่ายสูง หนุนกลุ่มอุตสาหกรรมที่ได้รับประโยชน์โดยตรง อาทิ กลุ่มการแพทย์ กลุ่มผลิตภัณฑ์ความงาม กลุ่มอุตสาหกรรมท่องเที่ยว มีอัตราการเติบโตสูง สบช่องเปิดตัวกองทุนเปิด ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล โกลบอล ซิลเวอร์ เอจ (CIMB-PRINCIPAL Global Silver Age Fund) พร้อมดึงมือดี ‘วิน พรหมแพทย์’ นั่งเก้าอี้ CIO เข้ามาช่วยบริหารกองทุนฯ สร้างผลตอบแทนที่เหมาะสมให้แก่นักลงทุน

CIMB 01

นายจุมพล สายมาลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด เปิดเผยว่า การเติบโตของกลุ่มผู้สูงอายุทั่วโลกมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้น จากปัจจุบันที่มีสัดส่วนประชากรผู้สูงอายุอยู่ที่ 11.7% ของประชากรโลก หรือคิดเป็น 900 ล้านคน และคาดการณ์ว่าภายในปี 2593 จะเพิ่มเป็น 21.1% หรือประมาณเกือบ 2,000 ล้านคน ซึ่งโดยหลักสัดส่วนประชากรผู้สูงอายุจะอยู่ในกลุ่มประเทศที่พัฒนา (Develop market) ถือเป็นกลุ่มเกษียณมั่งคั่ง (Silver Age) ซึ่งมีรายได้และเงินออมสูงและพร้อมจับจ่ายซื้อสินค้าและบริการเพื่อความสุขของตนเอง โดยพบว่ากลุ่มประเทศที่ถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพมากสุด ได้แก่ สหรัฐ ยุโรปและญี่ปุ่น

CIMB

ในปัจจุบันพฤติกรรมผู้บริโภคกลุ่มเข้าสู่วัยเกษียณเริ่มเปลี่ยนจากเดิมที่เน้นการเก็บเงินเพื่อลูกหลานและ ค่ารักษาพยาบาลเมื่อยามเกษียณ เปลี่ยนเป็นความยินดีที่จะใช้จ่ายเงินเกี่ยวกับสินค้าและบริการที่สามารถตอบสนอง ความต้องการให้ตนเองดูดี ดูอ่อนกว่าวัยและเพื่อความบันเทิงในการใช้ชีวิตในยามเกษียณ โดยพบว่า กลุ่มช่วงอายุระหว่าง 56 – 59 ปี จะให้ความสนใจเรื่องของการรักษาสุขภาพและต้องการดูดีกว่าช่วงวัย กลุ่มอายุ 60-69 ปี จะใช้จ่ายเงินเกี่ยวกับ การดูแลตัวเองทั้งร่างกายและจิตใจ เช่น การหางานอดิเรกหลังวัยเกษียณ การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ และกลุ่มอายุมากกว่า 70 ปีขึ้นไป ต้องการบริการการดูแลรักษาด้านสุขภาพตลอดเวลา

เราจึงมองเห็นโอกาสการเข้าลงทุนในกองทุนที่เน้นลงทุนในกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับการบริโภคของกลุ่มซิลเวอร์ เอจ เพราะศักยภาพของผู้บริโภคกลุ่มนี้สามารถที่จะสร้างการเติบโตให้กับบริษัทต่างๆ ที่เน้นสินค้าหรือบริการที่ผลิตให้กับ กลุ่มผู้บริโภคซิลเวอร์ เอจ

นายจุมพลกล่าวว่า บริษัทเตรียมเปิดตัว ‘กองทุนซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล โกลบอล ซิลเวอร์ เอจ’ (CIMB-PRINCIPAL Global Silver Age Fund หรือ CIMB-PRINCIPAL GSA) วงเงิน 2,000 ล้านบาท กำหนด IPO ระหว่างวันที่ 28 กันยายน – 2 ตุลาคม เพื่อรองรับเทรนด์การลงทุนดังกล่าว พร้อมทั้งเสริมทัพทีมบริหารจัดการลงทุน โดยได้คุณวิน พรหมแพทย์ อดีตผู้บริหารกองทุนประสังคม มาดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุนของบริษัทฯ เพื่อดูแลการบริหารกองทุนให้สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีแก่นักลงทุน

ติดตามความเคลื่อนไหวกองทุนรวมได้ที่นี่ครับ
http://www.naiwaen.com/?cat=235

‪#‎กองทุนรวม‬ ‪#‎กองทุนเปิด‬

ด้วยความปรารถนาดี… นายแว่นธรรมดา

คำเตือน การวิเคราะห์หุ้น การลงทุนรูปแบบต่างๆ และเทคนิคการลงทุนในหุ้นเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลข่าวสาร ผู้เขียนบทความไม่รับผิดชอบต่อความเสี่ยง หรือความเสียหายในการลงทุนของผู้รับข้อมูลนะครับ

เปิดรับสมัครสมาชิก

เว็บบล็อก “นายแว่นธรรมดา” เปิดรับสมัครสมาชิกรายปีครับ โดยสมาชิกจะได้รับหนังสืออีบุ๊กส์ฟรี 1 เล่มจาก “ร้านหนังสืออีบุ๊กส์ นายแว่นธรรมดา” มีหนังสือเกี่ยวกับการเงิน การลงทุน การทำธุรกิจส่วนตัว ให้เลือกซื้อแล้วนะครับ สำหรับสมาชิก 9 ปี ดาวน์โหลดหนังสือฟรี 1 เล่มครับ… สมาชิกตลอดชีพรับฟรีอีบุ๊กส์ 2 เล่ม สมัครคลิ๊กที่เมนู “สมัครสมาชิก” 

หรือติดต่อ
naiwaentammada@gmail.com

สมัครสมาชิก

ขอแนะนำหนังสือ “กลุยุทธ์จับจังหวะลงทุนหุ้น

กลยุทธ์หุ้น

กลยุทธ์จับจังหวะลงทุนหุ้น (Knowing Money Game) เจาะลึกการเล่นหุ้นแบบเน้นคุณค่า เข้าสู่สนามการลงทุนอย่างคุ้มค่าและไม่เสี่ยง   วิเคราะห์เจาะจุดการเล่นหุ้นอย่างถึงแก่น  ชี้ช่องแนะแนวทางรวยตามสไตล์นักลงทุนระดับโลก ให้คุณก้าวเข้าสู่เกมหุ้นได้อย่างสวยงาม และไม่เสี่ยง

‪#‎หนังสือน่าอ่าน‬ : กำเนิดวีไอ พลิกชีวิตด้วยหุุ้น

เรื่องย่อ : “มานิต” พนักงานกินเงินเดือนที่ต้องมาตกงานกะทันหัน และจำต้องเปลี่ยนแปลงชีวิต เพื่อให้พ้นจากวิกฤติของตัวเอง … นั่นคือเรื่องราวเริ่มต้นของหนังสือเล่มนี้ “กำเนิดวีไอ พลิกชีวิตด้วยหุ้น” ที่ผม “นายแว่นธรรมดา” ต้องการถ่ายทอดประสบการณ์ผ่านเรื่องราวของการ์ตูน (ออกแนวดราม่านิดๆ) เพื่อให้คุณผู้อ่านได้เข้าถึงอรรถรสของการลงทุน ติดตามกันได้ที่นี่ครับ…