(กองทุนรวมไม่ยาก) ตอน “ชนะตลาดหุ้นได้…ไม่ใช่เรื่องยากกับ Trigger FUND”

สวัสดีครับเพื่อนๆ นักลงทุนที่มองหาการลงทุนแบบไม่จำกัดว่าต้องเป็นการลงทุนในหุ้น หรือในกองทุนรวมระยะยาว วันนี้ผมนายแว่นธรรมดามารายงานตัวอีกครั้งพร้อมกับบทความเกี่ยวกับกองทุนเช่นเคย คราวนี้เราจะมาดูซิว่า… ชนะตลาดหุ้นได้…ไม่ใช่เรื่องยากกับ Trigger Fund” นั้นจริงหรือ!  หลายท่านอาจจะยังไม่เข้าใจการทำงานของกองทุนที่เรียกว่า Trigger FUND ผมแนะนำให้อ่านบทความย้อนหลังได้ที่นี่ครับ http://www.naiwaen.com/?p=4290

trigger fund

สำหรับท่านที่รู้จักกับกองทุนประเภทนี้แล้ว วันนี้ผมจะมาแนะนำกองทุนที่สามารถเอาชนะตลาดหุ้นได้ จะดีแค่ไหนหากเราลงทุนในตลาดหุ้นที่มีผลตอบแทนเฉลี่ย 5-10% ต่อปีโดยภาพรวม แต่เราไม่ต้องการพบกับความผันผวนของตลาด เราจึงเลือกลงทุนผ่านกองทุนรวม ที่สามารถล็อกผลตอบแทนที่ควรจะเป็นได้ ด้วยการทำงานของผู้จัดการกองทุนมืออาชีพ แถมผลตอบแทนยังสามารถเอาชนะตลาดได้อีกด้วย!

สำหรับการลงทุน Trigger FUND นั้นเหมาะสำหรับคนที่ลงทุนแล้วไม่ต้องสนใจตลาดมาก ทุกอย่างปล่อยไปตามผู้จัดการกองทุนและต้องคิดถึงเวลาสุดท้ายที่เขาจะปิดกองทุน  ไม่ได้คิดว่าช่วงเวลาที่กองทุนดำเนินการจะเกิดอะไรบ้าง โดยการเลือกกองทุนในการลงทุนควรเลือกให้เหมาะกับนิสัยการลงทุนด้วยนะครับ และถ้ารักจะดูตลาดทุกวัน ตื่นเต้นไปกับการขึ้นลงของตลาดตลอดเวลา  น่าจะลงทุนพวกกองทุนหุ้น  หรือกองทุนที่สับเปลี่ยนได้ครับ หรือไปลงทุนหุ้นเลยก็จะเหมาะกับคนที่รับกับความผันผวนที่ขึ้นๆ ลงๆ ของตลาดหุ้นได้ ถ้าไม่ชอบความผันผวน ใจไม่นิ่งพอ การลงทุนผ่านกองทุนรวมหุ้นถือเป็นการลงทุนที่ชาญฉลาดเช่นกันครับ

SCBAM

ใน 2 – 3 เดือนที่ผ่านมา กองทุน Trigger FUND ที่น่าสนใจหรือเข้าตาผมก็คือ กองทุน Trigger FUND โดย บลจ.ไทยพาณิชย์ ที่ให้ผลตอบแทนสูงกว่าการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ หรือ SET อันประกอบไปด้วย 3 กอง ได้แก่ SCBTG3P3A SCBTRTG และ SCBTRTG2 ซึ่งทั้ง 3 กองนั้นได้ปิดไปแล้ว แต่สิ่งที่ผมจะนำเสนอก็คือ ผลตอบแทนจาการลงทุนแต่ละกอง ตามภาพที่เราเห็นจะพบว่า ผลตอบแทนจากการลงทุนของกอง SCBTG3P3A  SCBTRTG และ SCBTRTG2 ให้ผลตอบแทน 10.08%  13.88% และ 15.54% ซึ่งผลตอบแทนจากกองทุนรวมทั้งสามต่างก็สูงกว่าผลตอบแทนจากการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์โดยตรง และที่สำคัญสูงกว่าการที่เอาเงินไปฝากกินดอกเบี้ยอย่างแน่นอนครับ แบบนี้ต้องขอเรียกว่า “เข้าเป้า” ทุกกองเลยนะเนี่ย!!

อย่างไรก็ตามผลงานในอดีตไม่ได้หมายความว่าจะการันตีความสำเร็จของกองทุน Trigger FUND เพราะการลงทุนมีความเสี่ยงเสมอ ผู้ลงทุนควรเข้าไปศึกษานโยบายการลงทุน และพิจารณาให้รอบคอบก่อนตัดสินใจนะครับ หากสนใจรายละเอียดของการลงทุนใน กองทุน Trigger FUND โดย บลจ.ไทยพาณิชย์ก็คลิ๊กเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ได้เลยครับ www.scbam.com

ไว้คราวต่อๆ ไปผมจะนำเสนอการลงทุนดีๆ ที่ให้ผลตอบแทนชนะตลาดมาให้เพื่อนๆ ได้พิจารณากันใหม่ จะเป็นอย่างไร โปรดติดตามนะครับ (นายแว่นธรรมดา)

คำเตือน การวิเคราะห์หุ้น การลงทุนรูปแบบต่างๆ และเทคนิคการลงทุนในหุ้นเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลข่าวสาร ผู้เขียนบทความไม่รับผิดชอบต่อความเสี่ยง หรือความเสียหายในการลงทุนของผู้รับข้อมูลนะครับ

เปิดรับสมัครสมาชิก

เว็บบล็อก “นายแว่นธรรมดา” เปิดรับสมัครสมาชิกรายปีครับ โดยสมาชิกจะได้รับหนังสืออีบุ๊กส์ฟรี 1 เล่มจาก “ร้านหนังสืออีบุ๊กส์ นายแว่นธรรมดา” มีหนังสือเกี่ยวกับการเงิน การลงทุน การทำธุรกิจส่วนตัว ให้เลือกซื้อแล้วนะครับ สำหรับสมาชิก 9 ปี ดาวน์โหลดหนังสือฟรี 1 เล่มครับ… เข้าไปดูวิธีการสั่งซื้อหนังสือได้ที่นี่ครับ
http://naiwaenstore.com/store/how-to-order/

นายแว่นstore