วีไอมือใหม่ “เริ่มต้นเล่นหุ้น ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง”

January 22, 2013 2:12 pm0 comments 11443

ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่ายุคนี้กำลังเข้าใกล้ “ยุคทองของการลงทุน” หมายความว่าการลงทุนไม่ว่าจะเป็น การลงทุนในทอง การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ รวมทั้งการลงทุนในหุ้น นั้นจะเป็นที่นิยม หรือเป็นกระแสนิยมเกิดขึ้นอย่างมากในประเทศไทย

สำหรับเพื่อนๆ หลายคน รวมทั้งตัวผมเองด้วยเมื่อมีความสามารถในการหาเงิน หรือสร้างกระแสเงินสดได้จากงานประจำ ก็มีความคิดอยากจะลงทุน เล่นหุ้น เล่นทอง ซื้อที่ดิน ด้วยความเป็นกระแส และแรงบันดาลใจที่มีอยุ่อย่างมากมายทั้งคนที่ประสบความสำเร็จในการลงทุน และสื่อต่างๆ แล้วถ้าหากเราจะเริ่มต้นเล่นหุ้น เราจะต้องเตรียมตัวอะไรบ้างล่ะ?

start investment

เตรียมตัวเล่นหุ้น

สำหรับการเตรียมตัวเพื่อลงทุนในหุ้นนั้นเราจะต้องมีองค์ประกอบ 3 อย่างครับ ได้แก่ มีใจที่อยากลงทุน มีความรู้ในการลงทุน และมีเงินลงทุน ลองมาดูรายละเอียดกันครับ

มีใจที่อยากลงทุน

ผมเคยมีเพื่อนมาปรึกษาผมว่าอยากเล่นหุ้นจะทำยังไงดี ผมก็ถามกลับไปว่า “ทำไมจึงอยากเล่นหุ้นล่ะ” คำตอบก็คือ “อยากออมเงินไว้ใช้ยามเกษียณ” ผมเลยสอบถามต่อว่า “แล้วรับความเสี่ยงได้แค่ไหน” คำตอบที่ได้รับกลับมาก็คือ “รับได้น้อย หรือรับไม่ได้เลย” พอผมได้รับคำตอบกลับมาแบบนี้ผมเลยสอบถามถึงแผนทางการเงินก่อนที่คิดจะมาเล่นหุ้นก็ได้คำตอบว่า เดิมคิดจะออมเงินด้วยการซื้อทองคำ และฝากประจำ โดยเพื่อนผมคนนี้ค่อนข้างจะมีรายได้ประจำสูง และสามารถออมเงินได้เดือนละกว่าหลายหมื่น ผมเลยลองคำนวนอัตราการออมเงินของเพื่อนคนนี้โดยสอบถามว่าต้องการเกษียณอายุเมื่อไร ปรากฏว่า แค่การออมเงิน และซื้อทองคำ ก็สามารถเกษียณอายุได้อย่างสบายๆ แล้วครับ แถมยังไม่ต้องมา “เสี่ยง” กับตลาดหุ้นอีกด้วย มากกว่านั้นเพื่อนผมคนนี้ยังไม่ชอบศึกษาธุรกิจอะไรเลย ถ้าเป็นแบบนี้ผมแนะนำว่าไม่จำเป็นต้องเล่นหุ้นก็ได้ หากไม่มีใจตั้งแต่แรก แต่อยากเล่นหุ้นตามกระแส ลองมองหนทางอื่นจะดีกว่าครับ

มีความรู้ในการลงทุนVI ไม่เสี่ยง 88

เมื่อเรามีใจที่อยากลงทุนแล้ว สิ่งสำคัญต่อมาก็คือ “ความรู้ในการลงทุน” ก่อนจะลงสนามจริง เราควรศึกษาหาความรู้ให้ถ่องแท้ สำหรับผมแล้วนั้น… ความรู้สามารถเปลี่ยนไปเป็น “ความมั่งคั่ง” ได้ไม่ยากครับ หากเรามีกลยุทธ์ในการประยุกต์ใช้อย่างถูกวิธี ความรู้ในการลงทุน ความรู้การเล่นหุ้นนั้นต้องศึกษาเอาจากหนังสือ สำหรับหนังสือโดยนายแว่นธรรมดานั้น ผมขออนุญาติแนะนำ หนังสือพื้นฐานสำหรับคนที่ชอบลงทุนแนวเน้นคุณค่า “รวยหุ้น vi ไม่เสี่ยง” หาอ่านได้ตามร้านหนังสือทั่วไปนะครับ

มีเงินลงทุน

ประการสุดท้ายนี้เป็นสิ่งสำคัญครับ สำหรับเงินลงทุนเบื้องต้นนั้นสามารถเริ่มต้นได้ด้วยเงินเพียง 5000 – 10000 บาท ครับโดยรายละเอียดการเปิดบัญชีซื้อขายสามารถติดตามได้ใน “เริ่มต้นเล่นหุ้น ไม่ยาก” ในบล็อกของนายแว่นธรรมดาครับ หลักการของการลงทุนก็คือการทำให้เงินนั้นงอกเงย แต่จะทำอย่างไรนั้นค่อยๆ ติดตามกันต่อไปนะครับ

(นายแว่นธรรมดา)

“เปิดรับสมัครสมาชิก”

เว็บบล็อก “นายแว่นธรรมดา” เปิดรับสมัครสมาชิกรายปีครับ โดยท่านที่สมัครจะได้รับกระเป๋า “แมวมันนี่” หรือกระเป๋า “นกฮูกนำโชค” หนึ่งใบ (อย่างใดอย่างหนึ่ง) ใส่หนังสือได้หลายเล่มเลยล่ะครับ !!

ใครยังไม่สมัครต้องรีบหน่อยนะครับ สนใจรายละเอียดการสมัครติดตามได้ที่นี่เลยครับ http://www.naiwaen.com/?page_id=3131

bag naiwaen 07

(ธรรมะประจำวัน)

“ความสุขชนิดที่ต้องอาศัยวัตถุ ก็ย่อมต้องดิ้นรนแสวงหาไม่สิ้นสุด ผิดกับความสุขที่ไม่ต้องอาศัยวัตถุ ย่อมไม่ต้องดิ้นรน ไม่ต้องแสวงหาใดๆ อีกต่อไป”

แนะนำเว็บไซค์สำหรับคนรักกระเป๋าน่ารักๆ  ”OBS” หรือ OPEN BAG STORY(https://www.facebook.com/openbagstory) แวะเข้าไปชมกันให้ได้นะคะ

OBS Brand

 

Tags:

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.

ผลงานหนังสือนายแว่นธรรมดา

รวยหุ้นไม่เสี่ยง

ความเห็นล่าสุดจากเพื่อนๆ

  • avatar นายแว่นธรรมดา: หุ้นอสังหาฯ เราต้องแบ่งว่ามันเติบโ…
  • avatar pongyokee: ขอสอบถามครับการประเมิณ - ความถูก-แพ…
  • avatar Sy: good …
  • avatar นายแว่นธรรมดา: เป็นกำลังใจให้ครับ ได้เริ่มต้นแล้ว…
  • avatar bestk: thanks กำลังเริ่มเดินครับ..จะเดินทางไปเ…

Cheap NFL Jerseys From China NFL Jerseys Free Shipping Louis Vuitton Outlet Red Bottom Shoes Tiffany Pearl Bracelet Coach Outlet Loveland Colorado Roger Vivier Shoes Outlet Jerseys Wholesale Cheap NFL Jerseys China Kate Spade Cheap Wholesale Soccer Jerseys Jerseys Cheap