รู้สู้เฟ้อ ตอนที่ 1 “… ปัญหาของมนุษย์เงินเดือน …”

June 7, 2014 8:55 am2 comments

สวัสดีครับ ยินดีต้อนรับสู่คอลัมน์ “บริหารการเงินส่วนบุคคล ไม่ยาก” ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการเงินของเราต่อสู้กับเงินเฟ้อ ดอกเบี้ย และภาษี อันจะนำมาซึ่งการกัดกร่อนความมั่งคั่งของเรานั่นเองครับ สำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ ท่านๆ ทำงานหมดไปเป็นเดือนๆ พอสิ้นเดือนตาก็ลุกวาวที เพราะจะได้รับ “เงินเดือน” น่ะซิครับ

รู้สู้เฟ้อ 1

อันที่จริงแล้วการรับเงินเดือนก็คือการผลิต “กระแสเงินสด” อย่างหนึ่งที่เราไม่ควรมองข้ามครับ เพราะกระแสเงินสดนั้นจะนำเอาความมั่งคั่งมาสู่ชีวิตของเราได้ ส่วนวิธีการที่จะนำเอาความมั่งคั่งมาสู่ชีวิตด้วยกระแสเงินสดเราจะพูดคุยกันต่อในบทต่อๆ ไปครับ แต่สำหรับบทเริ่มต้นนี้ผมอยากจะแนะนำให้รู้จักกับเจ้า “ตัวปัญหา” สำหรับมนุษย์เงินเดือนกันเสียก่อน ส่วนตัวปัญหาที่ว่ามันคืออะไรโปรดติดตามได้เลยครับ

บริหารเงินส่วนบุคคล ไม่ยาก

ทำไมมนุษย์เงินเดือนอย่างเราต้องจนลงทุกปีด้วยล่ะ ก็เพราะในโลกใบนี้มีเจ้าตัวปัญหาที่คอยกัดกินเงินของเราอยู่ยังไงล่ะครับ เจ้าตัวปัญหาที่ว่านั่นก็คือ “เงินเฟ้อ” แล้วเจ้าเงินเฟ้อ คืออะไรอ่ะ …

หากต้องการอ่านบทความเพิ่มเติม กรุณา Subscribe or Login.

แนะนำตัวละคร

ซี่รี่ย์การ์ตูน “รู้สู้เฟ้อ” เป็นการ์ตูนที่จะมาช่วยให้มนุษย์เงินเดือน บริหารจัดการเงินที่มีอยู่ให้งอกเงย ทำอย่างไรให้มนุษย์เงินเดือนสามารถร่ำรวยได้ และไม่ลำบากยามเกษียณ การเล่าเรื่องผ่านตัวการ์ตูนชื่อ “นิค” พนักงานบริษัทธรรมดาๆ คนหนึ่ง ที่ได้พบเจอกับเหตุการณ์ประหลาด แต่เปลี่ยนชีวิตของนิคแบบหน้ามือเป็นหลังมือทีเดียวครับ จะเป็นอย่างไรบ้าง โปรดติดตามนะครับ …

รู้สู้เฟ้อ 4

“นิค” พนักงานกินเงินเดือนธรรมดาๆ คนหนึ่ง ที่ติดกับดักของการกินเงินเดือนที่ไม่ทำให้ร่ำรวยได้อย่างใจหวังซักกะที เจ้าตัวพยายามหาทางที่จะหลุดออกจากกับดักให้จงได้ จนมาพบกับคนๆ หนึ่ง

รู้สู้เฟ้อ 2

“มารวย” บรุษปริศนา… ที่มาช่วยนิคให้พ้นจากกับดักของมนุษย์เงินเดือนที่ต้องจนลงทุนปี? เพราะอะไรที่ทำให้มนุษย์เงินเดือนต้องจนลงทุกปี แล้วจะมีทางแก้ปัญหานี้อย่างไร “มารวย” จะเป็นผู้ช่วยรอดของนิคล่ะครับงานนี้

เปิดรับสมัครสมาชิก

เว็บบล็อก “นายแว่นธรรมดา” เปิดรับสมัครสมาชิกรายปีครับ โดยท่านที่สมัครจะได้รับของที่ระลึกจากนายแว่นธรรมดาครับ ใครยังไม่สมัครต้องรีบหน่อยนะครับ ของแถมล็อตนี้ใกล้หมดละครับ สนใจรายละเอียดการสมัครติดตามได้ที่นี่เลยครับ คลิ๊กเพื่อดูรายละเอียดการสมัครสมาชิก

แนะนำเว็บไซค์สำหรับคนรักกระเป๋าน่ารักๆ  ”OBS” หรือ OPEN BAG STORY (https://www.facebook.com/openbagstory) แวะเข้าไปชมกันให้ได้นะคะ

OBS Brand

Tags:

2 Comments

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.

ผลงานหนังสือนายแว่นธรรมดา

รวยหุ้นไม่เสี่ยง

ความเห็นล่าสุดจากเพื่อนๆ

  • avatar นายแว่นธรรมดา: หุ้นอสังหาฯ เราต้องแบ่งว่ามันเติบโ…
  • avatar pongyokee: ขอสอบถามครับการประเมิณ - ความถูก-แพ…
  • avatar Sy: good …
  • avatar นายแว่นธรรมดา: เป็นกำลังใจให้ครับ ได้เริ่มต้นแล้ว…
  • avatar bestk: thanks กำลังเริ่มเดินครับ..จะเดินทางไปเ…