รู้สู้เฟ้อ ตอนที่ 1 “… ปัญหาของมนุษย์เงินเดือน …”

June 7, 2014 8:55 am2 comments

สวัสดีครับ ยินดีต้อนรับสู่คอลัมน์ “บริหารการเงินส่วนบุคคล ไม่ยาก” ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการเงินของเราต่อสู้กับเงินเฟ้อ ดอกเบี้ย และภาษี อันจะนำมาซึ่งการกัดกร่อนความมั่งคั่งของเรานั่นเองครับ สำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ ท่านๆ ทำงานหมดไปเป็นเดือนๆ พอสิ้นเดือนตาก็ลุกวาวที เพราะจะได้รับ “เงินเดือน” น่ะซิครับ

รู้สู้เฟ้อ 1

อันที่จริงแล้วการรับเงินเดือนก็คือการผลิต “กระแสเงินสด” อย่างหนึ่งที่เราไม่ควรมองข้ามครับ เพราะกระแสเงินสดนั้นจะนำเอาความมั่งคั่งมาสู่ชีวิตของเราได้ ส่วนวิธีการที่จะนำเอาความมั่งคั่งมาสู่ชีวิตด้วยกระแสเงินสดเราจะพูดคุยกันต่อในบทต่อๆ ไปครับ แต่สำหรับบทเริ่มต้นนี้ผมอยากจะแนะนำให้รู้จักกับเจ้า “ตัวปัญหา” สำหรับมนุษย์เงินเดือนกันเสียก่อน ส่วนตัวปัญหาที่ว่ามันคืออะไรโปรดติดตามได้เลยครับ

บริหารเงินส่วนบุคคล ไม่ยาก

ทำไมมนุษย์เงินเดือนอย่างเราต้องจนลงทุกปีด้วยล่ะ ก็เพราะในโลกใบนี้มีเจ้าตัวปัญหาที่คอยกัดกินเงินของเราอยู่ยังไงล่ะครับ เจ้าตัวปัญหาที่ว่านั่นก็คือ “เงินเฟ้อ” แล้วเจ้าเงินเฟ้อ คืออะไรอ่ะ …

หากต้องการอ่านบทความเพิ่มเติม กรุณา Subscribe or Login.

แนะนำตัวละคร

ซี่รี่ย์การ์ตูน “รู้สู้เฟ้อ” เป็นการ์ตูนที่จะมาช่วยให้มนุษย์เงินเดือน บริหารจัดการเงินที่มีอยู่ให้งอกเงย ทำอย่างไรให้มนุษย์เงินเดือนสามารถร่ำรวยได้ และไม่ลำบากยามเกษียณ การเล่าเรื่องผ่านตัวการ์ตูนชื่อ “นิค” พนักงานบริษัทธรรมดาๆ คนหนึ่ง ที่ได้พบเจอกับเหตุการณ์ประหลาด แต่เปลี่ยนชีวิตของนิคแบบหน้ามือเป็นหลังมือทีเดียวครับ จะเป็นอย่างไรบ้าง โปรดติดตามนะครับ …

รู้สู้เฟ้อ 4

“นิค” พนักงานกินเงินเดือนธรรมดาๆ คนหนึ่ง ที่ติดกับดักของการกินเงินเดือนที่ไม่ทำให้ร่ำรวยได้อย่างใจหวังซักกะที เจ้าตัวพยายามหาทางที่จะหลุดออกจากกับดักให้จงได้ จนมาพบกับคนๆ หนึ่ง

รู้สู้เฟ้อ 2

“มารวย” บรุษปริศนา… ที่มาช่วยนิคให้พ้นจากกับดักของมนุษย์เงินเดือนที่ต้องจนลงทุนปี? เพราะอะไรที่ทำให้มนุษย์เงินเดือนต้องจนลงทุกปี แล้วจะมีทางแก้ปัญหานี้อย่างไร “มารวย” จะเป็นผู้ช่วยรอดของนิคล่ะครับงานนี้

เปิดรับสมัครสมาชิก

เว็บบล็อก “นายแว่นธรรมดา” เปิดรับสมัครสมาชิกรายปีครับ โดยท่านที่สมัครจะได้รับของที่ระลึกจากนายแว่นธรรมดาครับ ใครยังไม่สมัครต้องรีบหน่อยนะครับ ของแถมล็อตนี้ใกล้หมดละครับ สนใจรายละเอียดการสมัครติดตามได้ที่นี่เลยครับ คลิ๊กเพื่อดูรายละเอียดการสมัครสมาชิก

แนะนำเว็บไซค์สำหรับคนรักกระเป๋าน่ารักๆ  ”OBS” หรือ OPEN BAG STORY (https://www.facebook.com/openbagstory) แวะเข้าไปชมกันให้ได้นะคะ

OBS Brand

Tags:

2 Comments

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.

ผลงานหนังสือนายแว่นธรรมดา

รวยหุ้นไม่เสี่ยง

ความเห็นล่าสุดจากเพื่อนๆ


Cheap NFL Jerseys From China NFL Jerseys Free Shipping Louis Vuitton Outlet Red Bottom Shoes Tiffany Pearl Bracelet Coach Outlet Loveland Colorado Roger Vivier Shoes Outlet Jerseys Wholesale Cheap NFL Jerseys China Kate Spade Cheap Wholesale Soccer Jerseys Jerseys Cheap